23-03-2018 - 10:00

Ngày hội “ Thiếu nhi vui khỏe”

Sáng ngày 23/3/2018, thực hiện kế hoạch của Phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố Hà Tĩnh và Thành đoàn Hà Tĩnh, trường Tiểu học Tân Giang tổ chức chương trình ngày hội “ Thiếu nhi vui khỏe”.

          Với nhiều chương trình hấp dẫn và ý nghĩa như ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc; văn nghệ “ Giai điệu tự hào”; Trò chơi;  Múa hát sân trường..., ngày hội là dịp để khơi dậy trong các em đội viên và nhi đồng niềm tự hào, ý thức phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng là con ngoan trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ kính yêu.  Qua các hoạt cảnh truyền thống lịch sử Đoàn, các em học sinh thêm lần nữa khắc ghi về các tấm gương sáng của những anh hùng trẻ tuổi đã cống hiến tuổi thanh xuân của mình vào sự nghiệp dựng nước, giữ nước của dân tộc.


Lý Tự Trọng- người anh hùng hy sinh ở tuổi 17, với câu nói nổi tiếng: "Tôi chưa đến tuổi thành niên thật, nhưng tôi đủ trí khôn để hiểu rằng con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng và không thể là con đường nào khác". Cuộc đời anh, sự nghiệp hoạt động cách mạng của anh mãi là tấm gương, bài học quý báu cho thế hệ trẻ Việt Nam noi theo.

Sinh ra và lớn lên trên miền quê giàu truyền thống yêu nước,chứng kiến cảnh thực dân Pháp giết hại đồng bào, chị Võ Thị Sáu đã không ngần ngại cùng các anh trai tham gia cách mạng. Cuộc đời chị trở thành huyền thoại, sống mãi cùng dân tộc bởi "có những cái chết trở thành bất tử".

 Chí khí lẫm liệt của anh hùng Nguyễn Văn Trỗi là một tấm gương hy sinh cách mạng sáng ngời cho mọi người yêu nước, nhất là cho các cháu thanh niên học tập. 

 

 

 

 

 


Các tiết mục văn nghệ đặc sắc trong “ Giai điệu tự hào”


Ngoài những màn trình diễn được dàn dựng công phu, các em học sinh cũng được tham gia chương trình “ Vui chơi có thưởng” và Múa hát tập thể.


Linh Châu


 

. . . . .
Loading the player...