20-04-2018 - 06:10

Ngày sách Việt Nam lần thứ V tại Hà Tĩnh

Sáng 20/4/ 2018, Sở TT&TT và Sở VHTT&DL phối hợp tổ chức khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ V. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng tới dự và cắt băng khai trương gian hàng trưng bày sách tại Trung tâm văn hóa – điện ảnh tỉnh.

      Qua 4 năm thực hiện, Ngày Sách Việt Nam đã trở thành sự kiện văn hóa, một nét đẹp. Ngày Sách Việt Nam đã góp phần xây dựng không gian văn hóa lành mạnh, thiết thực, bổ ích cho nhiều đối tượng bạn đọc, tạo sự gắn kết ngày càng chặt chẽ hơn giữa sách với người đọc, khuyến khích và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, qua đó xây dựng một xã hội học tập.

Các đại biểu tham dự Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ V

Chương trình văn nghệ tại Ngày sách Việt Nam

Lễ cắt băng khai mạc Ngày sách Việt Nam tại Trung tâm văn hóa – điện ảnh tỉnh

 

Tại buổi lễ, BTC đã trao tặng hoa cho các đơn vị tham gia trưng bày Ngày sách,  phát động quyên góp sách và trao tặng sách cho một số trường học trong tỉnh.

       Tham gia Ngày sách Việt Nam lần thứ V tại Hà Tĩnh có 8 đơn vị tham gia (Hội Liên hiệp VHNT, Thư viện tỉnh, Thư viện thành phố, Công ty CP Sách và thiết bị trường học, Công ty Phát hành sách, Nhà sách Fahasa...) trưng bày, thiết kế nhiều mô hình sáng tạo đặc sắc.

Các đại biểu tham quan các gian trưng bày các đơn vị tham gia......

......xem gian trưng bày của Hội liên hiệp VHNT tỉnh

 

Các gian hàng trưng bày sách thu hút sự quan tâm của rất nhiều độc giả

      Trước khi có các phương tiện nghe nhìn, sách là con đường lchủ yếu để con người tiếp cận thông tin, văn hóa, tri thức. Đọc sách là một trong những cách thức giúp con người thư giãn, tích lũy kiến thức, tăng cường khả năng tư duy.  Sách là sản phẩm văn hóa tinh thần đóng vai trò rất quan trọng trong xã hội loài người. Sách là nơi lưu trữ tri thức của nhân loại trên toàn thế giới từ cổ chí kim. Với nhiều người, sách giống như người thầy dạy cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn tốt đẹp; Sách còn là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn.

     Thông qua việc tổ chức Ngày sách Việt Nam (21/4) nhằm xây dựng và phát triển phong trào đọc sách, hướng tới xây dựng xã hội học tập; khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách; đẩy mạnh hoạt động sưu tầm, nghiên cứu, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu trữ và quảng bá những quyển sách hay đến người đọc; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng, tổ chức xã hội, đội ngũ những người viết sách, tham gia hoạt động xuất bản, in và phát hành.

 

 Linh Châu


 

. . . . .
Loading the player...