26-04-2019 - 16:34

Nghi Xuân tổ chức hội thi ẩm thực khai trương mùa du lịch biển năm 2019

Nằm trong các hoạt động chào mừng Lễ khai trương mùa du lịch biển Xuân Thành 2019, sáng ngày 26/4, huyện Nghi Xuân tổ chức Hội thi ẩm thực năm 2019

         Hội thi là dịp để đầu bếp của các nhà hàng được cập nhật kiến thức, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau. Đồng thời tôn vinh vẻ đẹp của nghề Đầu bếp và hướng tới đưa du lịch Nghi Xuân ngày càng phát triển.Tham gia hội thi có 26 thí sinh đến từ 13 nhà hàng trên địa bàn.

Các đầu bếp đang trổ tài chế biến món ăn

         Trong thời gian 90 phút, mỗi đội thi phải thực hiện chế biến và thuyết trình 2 món ăn tự chọn. Mỗi món ăn phải đảm bảo khẩu phần cho 10 người ăn. Nhờ chuẩn bị tốt, các đầu bếp đã chế biến nhiều món ăn vừa hấp dẫn, đẹp mắt, ngon như mực nướng sa tế, rắn biển, tôm tít rang muối, cá hấp dưa hồng, sò nướng mỡ hành... và nhiều món khác.

Mực hấp

Rắn biển

Các món ăn được trình bày đẹp mắt

Ban giám khảo chấm điểm từng món ăn

         Kết thúc, Ban tổ chức đã trao 6 giải nhất cho 6 món thực phẩm: món Mực nướng sa tế - nhà hàng Cúc Bổng, cá om dưa – nhà hàng Tuấn Thủy, tôm hấp – nhà hàng Chuyên Quang, rắn biển – nhà hàng Kim Oanh, Ghẹ Hấp – nhà hàng Long Hòa, cháo ngao – nhà hàng Hồ. Ngoài ra, BTC cũng đã trao 8 giải nhì và 12 giải ba cho các món ăn khác.

Phó Chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng trao 6 giải nhất cho 6 món thực phẩm

BTC trao 8 giải nhì

...Và 12 giải ba cho các món ăn


Đình Hà
 

. . . . .
Loading the player...