25-02-2019 - 10:35

Nghi Xuân tổ chức hội thi viết thư pháp lần thứ hai năm 2019

Vừa qua, tại Khu di tích Nguyễn Du, huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), hội thi “Viết thư pháp lần thứ 2 năm 2019” đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng người xem.

         

        Tham gia hội thi lần này có 54 thí sinh tham gia, trong đó thí sinh nhỏ nhất 11 tuổi, thí sinh lớn nhất 51 tuổi. Các đối tương tham gia là học sinh, giáo viên THCS, THPT. Ngoài ra các xã, thị trấn cũng cử một người đại diện tham gia.

      Về hình thức dự thi, thí sinh thực hiện 2 phần thi trong 30 phút, như sau: Viết từ đơn trên tờ giấy khổ A3 trong 5 từ: Tâm – Đức - Phúc- Lộc – Nhẫn. Phần viết nhiều từ: Viết câu đối dọc trên tờ giấy khổ A2, nội dung câu đối do thí sinh chọn số lượng từ cho 1 vế đối từ 05 từ đến 09 từ. Thí sinh có thể sưu tầm câu đối có sẵn hoặc sáng tác mới, Chủ đề ca ngợi Đảng và Bác Hồ kính yêu; ca ngợi quê hương, đát nước, con người, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019.

        Hội thi nhằm tạo điều kiện cho mọi người yêu thích nghệ thuật viết thư pháp và có năng khiếu về bộ môn này được thể hiện khả năng của mình, góp phần gìn giữ và phát huy nét đẹp truyền thống văn hóa của người Việt. Hội thi còn mang những nét đặc trưng của vùng đất Nghi Xuân – địa linh nhân kiệt – quê hương của danh nhân văn hóa thế giới. Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức trao hai giải Nhất cho 2 thí sinh: Đặng Hoài Thương- Trường tiểu học Xuân Phổ, Hà Thị Việt Hà- Trường THCS Nguyễn Trãi; 4 giải Nhì; 7 giải Ba, 10 giải khuyến khích.

      Một số hình ảnh tại hội thi:

Có 54 thí sinh tham gia.

Thí sinh cao tuổi nhất sinh năm 1950

 Ban giám khảo làm việc công tâm và khách quan

Trao giải nhất người lớn cho Đặng Hoài Thương- Trường TH Xuân Phổ

Giải Nhất học sinh cho Hà Thị Việt Hà- Trường THCS Nguyễn Trãi.

Trao giải nhì 

 Trao giải ba

Trao giải khuyến khích


                                                                                                   Đình Hà
 

. . . . .
Loading the player...