10-06-2018 - 16:21

Nghi Xuân: Liên hoan dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh lần thứ III

Sau 2 ngày diễn ra sôi nổi, Liên hoan dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh lần thứ III tại huyện Nghi Xuân đã để lại nhiêu ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Ban Tổ chức liên hoan tiến hành trao thưởng cho cho các đơn vị tham gia liên hoan đạt giải.

           

            Liên hoan lần này có sự tham gia của 18/19 xã, thị trấn với gần 500 nghệ nhân, diễn viên đến từ các CLB các cấp mang đến gần 60 tiết mục dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh đặc sắc với những làn điệu mượt mà, đằm thắm, giàu cung bậc cảm xúc. Các tiết mục tham gia liên hoan lần này được dàn dựng công phu, có lời cổ, lời mới, nội dung ca từ được chọn lọc, biên soạn súc tích; không gian diễn xướng hài hòa, gần gũi với đời sống của nhân dân lao động; Với chủ đề ca ngợi tinh thần lao động, tình yêu cuộc sống, tình yêu quê hương, đất nước, con người, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi phong trào xây dựng đời sống văn hóa gắn với chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, đô thị văn minh.

            Đây cũng là dịp để các CLB giao lưu học hỏi rút kinh nghiệm, tìm kiếm nhân tố mới, nuôi dưỡng các thế hệ nghệ nhân nòng cốt trong các CLB nhằm tiếp tục đẩy mạnh phong trào hát dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh, truyền dạy cho thế hệ trẻ giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của địa phương, góp phần bảo tồn di sản văn hóa phi vật thể mà ông cha để lại.
            Kết thúc liên hoan, Ban Tổ chức liên hoan Dân ca Ví giặm Nghệ Tĩnh huyện Nghi Xuân trao giải xuất sắc cho CLB dân ca Ví Giặm Tiên Điền, giải nhất cho CLB dân ca Ví Giặm xã Xuân Hồng; Giải nhì cho CLB dân ca Ví Giặm xã Xuân Yên, Xuân Mỹ và TT Xuân An; trao 5 Giải ba và 8 Giải khuyến khích.
 Một số hình ảnh tại Liên Hoan dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh lần thứ 3 tại Nghi Xuân:       

Tiết mục dân ca ví, giặm đến từ CLB thị trấn Xuân An…

… CLB Xuân Hồng…

 …. CLB Tiên Điền.

 Liên hoan lần này có sự tham gia của 18/19 xã, thị trấn với gần 500 người là những nghệ nhân, diễn viên đến từ các CLB.

 

Các tiết mục đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. 

Đ/c Phạm Tiến Hưng- Phó Chủ tịch UBND huyện trao giải xuất sắc cho đội Tiên Điền

Trao giải nhất cho đội Xuân Hồng 

  Đ/c Trịnh Ngọc Châu- Trưởng phòng quản lý nghiệp vụ văn hóa Sở VHTTDL Hà Tĩnh trao giải nhì cho các đội Thị trấn Xuân An, Xã Xuân Yên, Xuân Mỹ

.........trao giải ba

...... trao giải KK 


Các đồng chí lãnh đạo huyện , tỉnh và BTC chụp ảnh lưu niệm với 18 đội tham dự liên hoan. 

 

Đình Hà


 

. . . . .
Loading the player...