30-05-2018 - 15:27

Nghi Xuân: “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”

Sáng ngày 30/5/2018, UBND huyện Nghi Xuân đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2018 với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số” tại trường THCS thị trấn Xuân An.

         

  Dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo quỹ bão trợ trẻ em tĩnh Hà Tĩnh; Phó bí thư thường trực huyện ủy Nguyễn Văn Hiếu; Phó chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng; Chủ tịch UBMTTQ huyện Lê Tiến Hải.

 

Các tiết mục văn nghệ do học sinh trường THCS thị trấn Xuân An biểu diễn tại buổi lễ.

           Những năm qua công tác chăm sóc giáo dục và bảo vệ trẻ em của huyện nhà đã có nhiều kết quả tốt đẹp, trẻ em được sống trong môi trường thân thiện, bình đẳng, được đảm bảo tốt hơn các quyền cơ bản và nhu cầu của trẻ. Song thực tế công tác này vẫn đặt ra cho chúng ta nhiều thách thức như: tình trạng trẻ em bị tử vong do đuối nước vẫn còn; vấn đề vui chơi, giải trí cho trẻ còn nhiều hạn chế, nguy cơ về sự an toàn của trẻ em như xâm hại, bạo lực, trẻ vi phạm pháp luật vẫn có thể xảy ra. Tháng hành động năm 2018 được phát động nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, gia đình, nhà trường và của cộng đồng xã hội đối với việc xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện cho trẻ em; Phòng chống xâm hại, ngược đãi, bạo hành trẻ em dưới mọi hình thức; Tôn trọng, lắng nghe ý kiến và thúc đẩy quyền tham gia của trẻ em. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động trung tâm của công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tạo phong trào mạnh mẽ trong toàn xã hội tham gia bảo vệ và chăm sóc trẻ em trong tình hình mới. 


           Phát biểu tại buổi lễ, phó chủ tịch UBND huyện Bùi Việt Hùng chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương cần triển khai những việc làm, hành động cụ thể nhằm giải quyết những vấn đề tồn tại trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ em; Nâng cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường và cộng đồng đối với việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em; Tạo điều kiện để trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt vượt qua khó khăn được học tập, phát triển cả về thể chất và tinh thần.  Với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh của trẻ em trong thế giới công nghệ số”, tháng hành động vì trẻ em năm nay sẽ tập trung vào việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn thể xã hội về bảo vệ trẻ em, phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng; phổ biến các kiến thức, kỹ năng sử dụng công nghệ số an toàn, lành mạnh cho người chăm sóc trẻ em; thực hiện mùa hè an toàn cho trẻ em, đặc biệt là phòng, chống đuối nước và tai nạn thương tích; tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi lành mạnh cho trẻ em trong dịp hè.

Quỹ bão trợ trẻ em tĩnh Hà Tĩnh trao 10 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi.

 

 

Quỹ bảo trợ trẻ em huyện Nghi Xuân trao 45 suất học bổng, mỗi suất 500.000 đồng và 15 suất quà trị giá 300 ngàn cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn.


   

                                                           Đình Hà-Hồng Quang

 

. . . . .
Loading the player...