27-05-2019 - 22:20

Ngộ nghĩnh những bức tranh tưởng tượng từ đôi bàn tay

Hội họa mở ra cho trẻ nhỏ một thế giới tuyệt vời, giúp trẻ thỏa sức sáng tạo và cảm nhận được sự thú vị của nghệ thuật qua những cảm giác chân thật nhất. Đôi bàn tay có những ngón tay xinh xắn, tay phải và tay trái bằng nhau, giống nhau và đối xứng nhau. Từ hình ảnh đôi bàn tay, các em học sinh lớp 2a3 Trường Hội nhập Quốc tế iSchool Hà Tĩnh đã tưởng tượng được rất nhiều hình ảnh đẹp, sáng tạo và thú vị .

 

      Dù là hình bàn tay đã quen thuộc hàng ngày nhưng thoáng nhìn đã nhận ra ngay hình ảnh các bé tưởng tượng đến.  Đó là cả một thế giới sinh động, ngộ nghĩnh với những ngôi nhà xinh xinh, chiếc xe ô tô, hàng cây xanh mát, những chú cá dưới đại dương cùng rặng san hô nhiều màu sắc đẹp ngây ngất, các phi hành gia, người thợ lặn, chú bạch tuộc đáng yêu, chiếc thuyền, bông hoa rực rỡ dưới ánh mặt trời….

     Những bức tranh được tưởng tượng từ đôi bàn tay giúp các bé phát huy trí tưởng tượng khi nhớ lại hình ảnh bàn tay đặt nằm ngang, bàn tay thẳng đứng, …và nâng cao khả năng tô màu cũng như vẽ chi tiết đặc trưng của hình ảnh, biết học cách sử dụng đường nét và màu sắc để trang trí các hình ảnh được sáng tạo từ đôi bàn tay.

     Cách thực hiện tạo hình từ hình dáng bàn tay cũng khá đơn giản, phù hợp với các bé: Áp bàn tay trên mặt giấy ( theo chiều thẳng đứng hoặc nằm ngang, ngón tay khép hoặc mở); vẽ theo đường viền bàn tay hoặc bôi màu in lại trên giấy; Vẽ sáng tạo thêm các đường nét và chi tiết để làm rõ hơn hình ảnh mà mình định tạo hình rồi trang trí, vẽ màu theo ý thích.

    Trí tưởng tượng bao la các bé đã tạo ra cả một bầu trời sắc màu tuyệt vời, chắp cánh cho giấc mơ sắc màu của bé, thỏa sức khám phá thế giới tuổi thơ, tích lũy những bài học bổ ích giúp bé phát triển toàn diện hơn mỗi ngày. 

Hoàng Thạch 
 

. . . . .
Loading the player...