05-09-2017 - 11:19

Niềm vui ngày khai giảng năm học mới

Đến hẹn lại lên, ngày hôm nay (05/9/2017), nhiều trường trên cả nước đã tổ chức lễ khai giảng để chính thức bước vào năm học mới.

Sớm Thu rộn rã sân trường
Cờ đua sắc nắng gió vương trên cành
Hàng cây nghiêng bóng mát lành
Trống trường rộn rã kết thành lời ca.
                  ( Mừng ngày khai trường – Hạnh Nguyễn)

 

Buổi lễ khai giảng tại trường Tiểu học Tân Giang

 3 tháng hè, sân trường vắng bóng những chiếc áo trắng tinh khôi, vắng đi những tiếng cười đùa đầy trong trẻo lúc tan trường thế nhưng hôm nay hơn 22 triệu học sinh, sinh viên trong cả nước nói chung và hơn 300 ngàn học sinh và gần 27 ngàn giáo viên tại hơn 700 trường học trên địa bàn Hà Tĩnh nói riêng đã rộn ràng khai giảng năm học 2017 - 2018. 

Theo chương trình thống nhất của Sở GD & ĐT, các trường đồng loạt tổ chức lễ khai giảng từ 7h với 2 phần: Phần lễ với nghi thức hát Quốc ca trong lễ chào cờ, học sinh nghe đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường, hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường. Sau phần lễ, học sinh tham dự phần hội là các tiết mục văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian. Không khí vui vẻ, thoải mái của ngày tựu trường khiến em nào cũng hào hứng, thích thú.

Đối với cấp học mầm non, các trường đã tổ chức khai giảng dưới hình thức “Ngày hội đến trường của bé” một cách linh hoạt, sáng tạo về thời lượng, nội dung phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý của trẻ, nhằm tạo ấn tường tốt cho trẻ trong ngày đầu tiên của năm học mới.

Từ sáng sớm, nhiều em học sinh đã có mặt tại trường, chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới. Các em rất háo hức và vui mừng vì được gặp lại bạn bè, thầy cô sau những tháng nghỉ hè. 

Nét hồn nhiên, thơ ngây của những cô cậu học trò xuất hiện ở  sân trường trong lễ khai giảng

Trong không khí náo nức của ngày khai giảng, không khó để bắt gặp hình ảnh của các bậc phụ huynh - những người luôn đồng hành cùng con.

Các bậc làm cha, làm mẹ lặng lẽ niềm vui khi ngắm nhìn những nụ cười của con trong ngày khai giảng và cũng không khỏi lo lắng khi nhìn thấy sự bẽn lẽn, rụt rè trong những nét mặt thơ ngây các bé khi quay lại lớp học .

Trên hành trang cuộc đời của các em, ngày khai trường sẽ luôn chứa đựng nỗi nhớ về tuổi thần tiên. Nơi đó có ký ức thật đẹp về sân trường chan hòa nắng thu vàng, có khoảng trời mênh mông rực rỡ sắc màu của những quả bóng bay và màu cờ đỏ thắm.

Linh Châu
 

. . . . .
Loading the player...