25-07-2019 - 14:40

NSƯT Tố Nga ra mắt sản phẩm âm nhạc kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sĩ

“Gửi vào thương nhớ” là một sản phẩm âm nhạc được NSƯT Tố Nga đầu tư rất nhiều tâm huyết gửi tới khán giả nhân dịp kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sĩ 27-7

“Gửi vào thương nhớ” là một MV âm nhạc được dàn dựng như một bộ phim ngắn với độ dài hơn tám phút. Ca khúc “Gửi vào thương nhớ” được phổ nhạc từ bài thơ “Viếng mộ ba” của nữ tác giả Minh Ngọc viết tâm sự dành cho người cha mình đã anh dũng hy sinh trong chiến dịch Mậu Thân 1968 tại Huế. Nhạc sĩ Lê Trọng Lập đã phổ nhạc cho bài thơ mà giữ gần như nguyên vẹn lời thơ, bởi mỗi lời thơ là những tâm sự chất chứa yêu thương, mong nhớ của tác giả dành cho cha đang yên nghỉ cùng đồng đội nơi nghĩa trang Đường Chín.

Đạo diễn trẻ Lam Hạ không xây dựng về một cuộc chiến khốc liệt với bom rơi, đạn nổ, bi thương như người ta vẫn nghĩ về những bộ phim của chiến tranh, mất mát trong câu chuyện cũng được khắc họa một cách nhẹ nhàng nhưng khiến người xem ám ảnh, thấy đau đến tận tim, dâng trào nước mắt.

Nghệ sĩ Xuân Trường (vai người bố), diễn viên Vân Anh (vai người mẹ) và bé Thỏ (vai Nga thời nhỏ).

Theo ước nguyện của người cha khi cô gái còn nhỏ và rất yêu ca hát, rằng sau này lớn lên sẽ được hát giữa một dàn nhạc giao hưởng lớn, thật hoành tráng, trong buổi thi tốt nghiệp thanh nhạc tại trường nhạc đang theo học, cô gái đã xin phép hội đồng chấm thi cho phép mình được thể hiện phần thi tại nghĩa trang Đường Chín (Quảng Trị). Điều vốn không có trong tiền lệ, nhưng vì lời khẩn cầu tha thiết của cô sinh viên nên hội đồng đã đồng ý.

Và ước mơ của cô cũng được thực hiện khi cô đã đưa cả dàn nhạc ra giữa nghĩa trang hát cho cha mình, cho những đồng đội của cha đã ngã xuống nằm tại đây. Ký ức dội về trong tiếng hát của người con gái, là những ngày xưa thơ bé gia đình cô thật ấm áp, hạnh phúc, cha thường đàn cho mẹ con cô nghe bên thềm nhà, tình yêu thương của cha đôn hậu và ấm áp, khung cảnh gia đình ấy thật bình yên biết bao.

NSƯT Tố Nga đầu tư nhiều tâm huyết cho MV

Cùng với NSƯT Tố Nga, diễn xuất của các diễn viên trong MV là nghệ sĩ Xuân Trường (vai người bố), diễn viên Vân Anh (vai người mẹ) và đặc biệt là bé Thỏ (vai Nga thời nhỏ) đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem. MV cung phải huy động đến 400 diễn viên quần chúng vào vai bộ đội.

Chắp cánh cho câu chuyện xúc động, nghẹn ngào đó, giọng hát của Tố Nga nhẹ nhàng, tình cảm như tiếng thương nhớ dồn nén lại bao năm gửi về cha, chất chứa tình yêu thương vô bờ trong tim cứ quấn quyện mãi lấy tâm trí người nghe. Để rồi, không đạn bom, không tiếng súng, không cảnh khốc liệt của chiến tranh mà khiến người xem cứ nghẹn ngào trào nước mắt.

MV “Gửi vào thương nhớ” đã giúp NSƯT Tố Nga gửi lời thương sâu sắc nhất đến thế hệ cha anh nhân ngày 27-7, và chị tin chắc rằng những thước phim này sẽ đi vào lòng người và sẽ giúp thế hệ trẻ hôm nay khắc ghi sâu đậm hơn công ơn cha anh đã hy sinh hạnh phúc, bình yên của chính mình để đổi lấy bình yên cho Tổ quốc hôm nay.

Năm 2018, ca sĩ Tố Nga cũng tạo được sự yêu mến của khán giả với sản phẩm âm nhạc “Cúc ơi!” ra mắt dịp 27-7 năm ngoái, hát về chị Cúc cùng những người nữ thanh niên xung phong anh hùng Ngã ba Đồng Lộc.

Nguồn: Nhandan.com.vn

. . . . .
Loading the player...