13-10-2019 - 16:42

Nữ cán bộ, hội viên đi thực tế sáng tác, giao lưu ở các huyện miền núi.

Hướng tới lễ kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Hội liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Tĩnh tổ chức cho các nữ cán bộ, hội viên đi thực tế, giao lưu tại địa bàn hai huyện Hương Khê và huyện Hương Sơn trong hai ngày 12 và 13 tháng 10 năm 2019.

     Tại Hương Khê, Đoàn đã tới viếng thăm đền miếu Trầm Lâm, tham quan Trung tâm Phát triển Hương Bình, xã Nông thôn mới Hương Trà, trao tặng các ấn phẩm và quà 5 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt, gặp mặt giao lưu với lãnh đạo huyện và các hội viên sinh sống trên địa bàn của huyện.

Phó Chủ tịch UBND Hoàng Công Lý cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy, UBMT TQ huyện, Phòng văn hóa TT, Hội phụ nữ huyện huyện Hương Khê tiếp Đoàn văn nghệ sĩ Hà Tĩnh tại Hội trường. 

Trung tâm Phát triển Hương Bình (Hương Khê) được xem là bảo tàng lưu giữ các nông cụ thủ công truyền thống với hơn 500 hiện vật. Trong ảnh là không gian và các dụng cụ kéo che làm mật mía ở các làng quê cũ.

Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh trao tặng ấn phẩm và số tiền 5 triệu đồng thu được từ việc bán tác phẩm Triển lãm tranh, ảnh về đề tài biển đảo ủng hộ đồng bào bị lũ lụt ở Hương Khê.

Lãnh đạo huyện và Hội tặng hoa, quà chúc mừng Nghệ nhân ưu tú Nguyễn Tiến Khởi

 

         Tại Hương Sơn, Đoàn đã tới gặp gỡ giao lưu với cán bộ chiến sĩ Đồn biên phòng cửa khẩu quốc tế Cầu Treo, tham quan Khu du lịch sinh thái Hải thượng.

Đoàn cán bộ và các nữ hội viên chụp ảnh kỉ niệm với cán bộ Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo

Giao lưu văn nghệ tại Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo

Tham quan Khu du lịch sinh thái Hải thượng ở Hương Sơn

      Đây là hoạt động mang tính đặc thù của Hội nhằm tăng thêm tích lũy vốn sống cho các hội viên, vừa tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa Hội và lãnh đạo các địa phương, đơn vị trên địa bàn, tạo điều kiện để các văn nghệ sĩ có điều kiện gặp gỡ, chia sẻ những kinh nghiệm nghề nghiệp, giúp có thêm những gắn kết của hội viên và khích lệ động viên các văn nghệ sĩ có thêm những cảm hứng mới trong sáng tác.

                                             Bảo Phan- Minh Chiến- Minh Lý- Quốc Nam

. . . . .
Loading the player...