21-04-2023 - 08:31

Phụ nữ Lộc Hà rạng rỡ trong hội thi “Phụ nữ duyên dáng, thanh lịch”

Ngày 20/4, tại hội trường trung tâm huyện Lộc Hà, Hội thi “Phụ nữ duyên dáng, thanh lịch” huyện Lộc Hà lấn thứ II, do Hội LHPN và Trung tâm Văn hóa Truyền thông phối hợp tổ chức đã khai mạc. Đây là một chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động khai trương du lịch biển Lộc Hà năm 2023. 

Tới dự có bà Nguyễn Thị Quyên, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh. Về phía huyện có các đ/c Nguyễn Thế Hoàn - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Phó Bí thư Thường trực Trần Hữu Thuần, các đ/c trong BTV Huyện ủy cùng 33 thí sinh đại diện cho hơn 20.000 phụ nữ trong toàn huyện.

Chủ tịch Hội LHPN huyện Hoàng Thị Quỳnh Oanh phát biểu khai mạc hội thi

Sau 10 năm, kể từ thành công của Hội thi lần thứ nhất, với mong muốn tổ chức một sân chơi sôi nổi, lành mạnh, bổ ích và lý thú để chị em phụ nữ huyện nhà có cơ hội thể hiện mình trên diễn đàn lớn. Dù bất kỳ ở lứa tuổi nào, ở vai trò hay vị trí nào, người phụ nữ vẫn luôn thể hiện được vẻ đẹp, tài năng, trí tuệ, có nhiều đóng góp trên các lĩnh vực của đời sống xã hội và là một phần không thể thiếu trong xây dựng hạnh phúc gia đình - tạo dựng nền tảng phát triển của xã hội.

Hội thi gồm 02 phần: chào hỏi và tài năng; trình diễn áo dài truyền thống. Đây là dịp để chị em được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kiến thức, kỹ năng sống, trao đổi kinh nghiệm trong giao tiếp, ứng xử, trong cuộc sống cũng như công việc. Là dịp để tôn vinh giá trị truyền thống của phụ nữ Việt Nam, Áo dài Việt Nam, tôn vinh vẻ đẹp, sự duyên dáng, chuẩn mực đạo đức, trí tuệ, tài năng, sự tự tin, sáng tạo của phụ nữ Lộc Hà.

Cũng nhân dịp này, Hội doanh nhân trẻ Hà Tĩnh đã trao tặng 10 triệu đồng
cho những phụ nữ và trẻ em nghèo huyện Lộc Hà

Trong phần thi “Chào hỏi và tài năng”, trong thời gian 07 phút, các thí sinh đã thể hiện năng khiếu của mình qua các tiết mục hát, múa, kể chuyện, thuyết trình, cắm hoa, viết thư pháp... Các tiết mục đã tỏ rõ sự đa dạng trong tài năng của các thí sinh, truyền thống thông minh, sáng tạo và sự lao động cần cù của phụ nữ tỉnh Hà Tĩnh nói chung, huyện Lộc nói riêng.

Áo dài từ lâu đã là trang phục truyền thống và là nét văn hóa đặc trưng của dân tộc Việt Nam. Trải qua từng thời kì phát triển của lịch sử, áo dài luôn không ngừng biến đổi nhưng vẫn đảm bảo tôn được vẻ đẹp dịu dàng truyền thống của người phụ nữ Việt. Trong phần thi “Trình diễn áo dài truyền thống”, mỗi thí sinh có 02 phút để trình diễn những bộ trang phục áo dài lộng lẫy của mình nhằm thể hiện nét đẹp, sự duyên dáng, đằm thắm, hiện đại nhưng vẫn giữ được nét truyền thống của người phụ nữ Việt Nam.

Qua vòng sơ khảo, Ban Giám khảo đã lựa chọn 23 thí sinh tiêu biểu nhất vào vòng chung kết sẽ diễn ra trong đêm khai mạc lễ hội du lịch biển Lộc Hà năm 2023 vào ngày 21/4.

23 thí sinh xuất sắc lọt vào vòng Chung kết

Nhật Linh.

 


 

. . . . .
Loading the player...