05-10-2018 - 08:18

Rực rỡ mùa vàng Hoàng Su Phì

Cứ đến độ thu về cuối tháng 9 đầu tháng 10, mùa vàng trên vùng núi Hà Giang vào vụ, ruộng bậc thang Hoàng Su Phì lại khoe mình dưới nắng thu vàng rực. Những đường cong kì diệu xếp lớp nối đuôi nhau chạy tít chân trời làm cho du khách ngắm mãi không thấy chán. Xin giới thiệu một số hình ảnh với những góc nhìn khác nhau dọc con đường lên đình Chiêu Lầu Thi với độ cao 2.400m so với mực nước biển của tác giả Nguyễn Thanh Hải.

          Trèo lên những đỉnh núi cao của bản Nậm Hồng sau một chặng dài di chuyển bằng xe ôm, du khách đặc biệt thú vị với những góc nhìn mới lạ. Màu vàng của lúa, màu xanh của cây cỏ tạo ra một bức tranh tuyệt diệu có một không hai. 

         Được chiêm ngưỡng cảnh thần tiên của những thửa ruộng bậc thang Hoàng Su Phì là phần thưởng xứng đáng cho những du khách dám “nín thở”, vượt quãng đường đầy trắc trở để đi đến nơi đây.

           Từ bản Nậm Hồng chạy dọc theo sườn núi với con đường núi cheo leo đặc sản của miền Tây Bắc, qua bản Nam Sơn Nậm Khòa, sẽ bắt gặp dọc đường hình ảnh những người Mông, người Dao đỏ gặt lúa trên những mảnh ruộng bậc thang, đặc biệt các cô thiếu nữ và các em bé bên ruộng lúa lại càng tôn vẻ đẹp của núi rừng tự nhiên làm du khách không thể nào quên...

        Nếu may mắn bạn sẽ cảm thấy rất thú vị khi bắt gặp một vài lễ hội của người Dao đỏ. Thịt nướng, rượu lá và cô gái người Dao sẽ làm bạn ngây ngất giữa núi rừng Tây Bắc.

Nguyễn Thanh Hải

. . . . .
Loading the player...