29-05-2018 - 15:21

Rực rỡ sắc hoa mùa hè

Hè về, những loài hoa rực rỡ nhất, tinh khiết nhất tỏa hương, khoe sắc khiến đất trời Hà Tĩnh càng thêm phần rực rỡ dưới nắng hè. Văn nghệ Hà Tĩnh hân hạnh giới thiệu chùm ảnh của tác giả Bùi Đình Hải về đề tài này.

           Ngắm nhìn màu xanh tươi mát hoặc màu sắc rực rỡ, tươi vui của những chiếc lá xanh mướt, của những bông hoa xinh đẹp làm cho tâm hồn thư thái, tinh thần sảng khoái yêu đời góp phần giảm nhiệt mùa hè.

Sắc hoa rực rỡ như quà tặng của thiên nhiên trong những ngày hè oi ả này.

 

 

Hạ về, sen lại đồng loạt nở rộ, thơm ngát thu hút đông đảo người dân và du khách đến thưởng lãm, chụp ảnh.


Những ngày này, màu tím ngắt của bằng lăng in sắc thắm trên nền trời xanh biếc báo hiệu mùa hè đã đến. Màu tím gợi lên hoài niệm, đôi khi lại là những lời hẹn ước thủy chung của tình yêu đôi lứa...

 

        Hướng dương cũng là loài hoa được nhiều bạn trẻ lựa chọn chụp ảnh cùng trong mùa hè.  Đây là loài hoa biểu tượng của tình bạn chân thành, ấm áp, không cao sang, quyền quý nhưng rất nhẹ nhàng, bình dị luôn hướng về nhau cho dù xa cách về địa lý. Hoa Hướng Dương luôn hướng về phía mặt trời nên nó còn được coi là biểu tượng của lòng trung thành, sự kiên định, thủy chung dành cho đấng quân vương.

 

 


Chụp ảnh cùng hoa xuyến chi.

 


Không rực rỡ như hoa phượng, không yêu kiều như hoa sen, không gây chú ý như loa kèn xuống phố, những bông hoa giấy cứ lặng lẽ tinh khôi trong mùa hè rực nắng.


 

. . . . .
Loading the player...