23-02-2018 - 09:02

Sắc màu mùa xuân

Mùa xuân mới đang về trên khắp các nẻo đường. Nơi phố phường đông đúc cũng như các bản làng xa xôi, người dân được đón một cái Tết đầm ấm, an toàn. Những ngày đầu xuân mới đi đến đâu, chúng ta cũng bắt gặp không khí vui tươi, rộn ràng…Xin trân trọng giới thiệu chùm ảnh ngày xuân của tác giả trẻ Lê Thanh Trường.

 

            Mùa Xuân có thể nói là mùa đẹp nhất trong năm. Mùa của tình yêu đôi lứa, mùa của hoa lá đâm chồi nảy lộc, mùa của chim chóc líu lo chuyền cành trên những khóm cây… Hay nói một cách mỹ miều hơn là mùa của sự hồi sinh! Cũng chính vậy mà từ xưa đến nay, các thi sĩ luôn họa cho mình những vần thơ Xuân ngọt ngào mà tinh tế: “Gió xuân mơn trớn cành hồng /Muôn hoa khoe sắc nức lòng thi nhân”.

            Hòa chung cái không khí nô nức của đất trời chuyển giao giữa năm cũ và năm mới cùng với cái không khí Xuân sang mang theo sức sống mãnh liệt cho muôn loài .

Dẫu mùa đông dài bao lâu, mùa xuân chắc chắn tiếp nối (Ruth Stout)

          “Xuân đã về đây cô bé ơi! /Long lanh ánh mắt ngọc thêm ngời/ Xuân nồng má thắm hồng thêm thắm /Đào hoa duyên dáng nở trên môi”. 

           Nếu như mùa Đông là sự cằn cỗi khẳng khiu buốt giá, mùa hạ là những cơn mưa rào bất chợt, mùa thu là mùa của lá vàng bay về cội, của giọt sương mai chùng chình qua ngõ thì mùa Xuân là mùa của nhựa sống tràn trề, mùa của mát ngọt dịu êm, của khao khát, của hi vọng! 


Thiếu nữ thướt tha bên vườn xuân.


          Tạo dáng bên hoa, tươi cười cùng hoa, nâng nhẹ những bông hoa xinh đẹp trong tay, những bạn nữ tươi tắn và thanh tân hệt như những đóa hoa mùa xuân vậy.


           Tết đến Xuân về, mỗi người, mỗi gia đình đều có những niềm vui, niềm mong ước riêng. Để lưu giữ lại những niềm vui, mong ước ấy, nhiều gia đình thường hay chụp và làm những bức ảnh ý nghĩa treo ở nơi trang trọng hoặc giữ làm kỷ niệm.


           Chụp ảnh ngày Xuân là một nét đẹp điểm tô thêm cho không khí xuân trong mỗi gia đình. Với sự chuyên nghiệp, khéo léo của người chụp cộng với sự hỗ trợ của công nghệ, những bức ảnh đẹp, ý nghĩa trong dịp Tết sẽ góp thêm dư vị và niềm vui chào đón mùa Xuân mới cho mỗi người, mỗi nhà.

Lê Thanh Trường ( Ivan Studio)
 

. . . . .
Loading the player...