18-06-2017 - 09:59

Tái bản 6 cuốn sách dành cho thiếu nhi

Sau 25 năm vắng bóng trên văn đàn, nhà văn Vũ Hùng (84 tuổi) và Nhà xuất bản Kim Đồng vừa cho tái bản 6 tác phẩm văn học nổi tiếng dành cho thiếu nhi do chính ông làm tác giả.

Bìa 6 cuốn sách viết về thiên nhiên dành cho thiếu nhi của nhà văn 84 tuổi Vũ Hùng.

6 cuốn sách này bao gồm những cuốn như: “Phía Tây Trường Sơn”, “Bí ẩn của rừng già”, “Chim mùa”, “Các bạn của Đam Đam”, “Biển bạc” và “Phượng hoàng đất”.

Theo đó, nội dung những cuốn sách của ông đa số viết về tình yêu thiên nhiên, về muông thú, rừng núi và thiên nhiên tươi đẹp. Những tác phẩm của ông còn có giá trị giáo dục cho trẻ em nhiều thế hệ sau về bảo vệ môi trường và yêu thiên nhiên. Chẳng hạn trong cuốn sách “Phía Tây Trường Sơn”, chúng ta được ngắm thiên nhiên ở những góc độ bất . Tại đây chúng ta sẽ cùng khám phá thiên nhiên hùng vĩ, hòa vào các phong tục tập quán mới mẻ của người dân bản địa, trải nghiệm quá trình học hỏi kiên trì để trở thành những người quản tượng yêu thương và thấu hiểu loài voi. Điều này thật cần thiết với bạn đọc hôm nay, khi thiên nhiên đang ngày càng thu hẹp, dần xa tầm với con người…..

Trong cuốn sách “Các bạn của Đam Đam” chúng ta được chứng kiến câu chuyện tình bạn xúc động giữa cậu bé Đam Đam 13 tuổi và chú chó Phay Phay. Cả hai lớn lên bên nhau, bắt đầu những cuộc đi săn trong rừng sâu. Rồi Đam Đam và Phay Phay có thêm chú khỉ Xa-ni làm bạn. Cả ba cùng nhau có những kỉ niệm khó quên… Bên cạnh câu chuyện tình bạn giữa người và vật sống động, “Các bạn của Đam Đam” còn là những trang văn khắc họa sắc nét cuộc sống gắn bó với thiên nhiên của con người Tây Nguyên.

Trong cuốn “Biển bạc”, nhà văn không chỉ cung cấp lượng kiến thức dồi dào bổ ích về sinh vật biển Việt Nam, mà còn mở ra những khung cảnh kì vĩ, đầy chất thơ cũng như những con người gắn bó cuộc đời với biển cả quê hương. Trong mắt Vũ Hùng, biển Việt Nam cất giấu trong lòng nó biết bao điều kì bí. Mỗi một loài, như trai ốc, đồi mồi, cua, tôm, mực, sâm biển, nhện biển, cá mập, cá nhám… đều có thể kể cho bạn nghe câu chuyện độc đáo, gần gũi thân quen mà vẫn vô cùng mới lạ, đưa bạn bơi qua bất ngờ này đến bất ngờ khác….

Được biết, nhà văn Vũ Hùng sinh năm 1931 tại Hà Nội. Ông từng là đài trưởng vô tuyến điện, kĩ sư trạm trưởng, phóng viên, biên tập viên… Năm 1989, ông định cư tại Pháp, trở về sống tại Việt Nam từ tháng 5/2014. Ông là tác giả của hơn 40 đầu sách cho thiếu nhi, nhiều tác phẩm dịch sang tiếng Anh, Pháp, Trung Quốc…và ông từng nhận 2 lần nhận giải thưởng Hội Nhà văn Việt Nam cho tác phẩm Sao Sao (1982) và Sống giữa bầy voi (1986), giải Vàng của giải thưởng Sách hay Việt Nam năm 2016 với bộ sách thiếu nhi 12 cuốn ….

Theo Thông tấn xã Việt Nam

. . . . .
Loading the player...