13-07-2017 - 09:58

Tái bản bộ sách “Lịch sử Việt Nam”

Đây là bộ sách bao quát toàn bộ lịch sử Việt Nam từ thời khởi thủy đến năm 2000. Vì thế, nó được giới chuyên môn đánh giá là bộ thông sử Việt Nam lớn nhất từ trước tới nay.

Bộ sách “Lịch sử Việt Nam” của nhiều tác giả, do PGS. TS. Trần Đức Cường (Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, nguyên Viện trưởng Viện Sử học) tổng chủ biên, vừa được NXB Khoa học xã hội tái bản, phát hành. Đây là bộ sách gồm 15 tập, bao quát toàn bộ lịch sử Việt Nam từ thời khởi thủy đến năm 2000, được giới chuyên môn đánh giá có giá trị cao về học thuật, trình bày đầy đủ, toàn diện, hệ thống và sâu sắc.


Bộ sách “Lịch sử Việt Nam” (15 tập), NXB Khoa học xã hội tái bản năm 2017

“Lịch sử Việt Nam” với gần 10.000 trang, khổ 16x24cm, in ấn trang trọng, đã kế tục những tri thức cơ bản trong các cuốn sách đã xuất bản trước đây về lịch sử Việt Nam nhưng được sắp xếp theo trật tự niên đại, thời đại; đồng thời được bổ sung những nghiên cứu mới, góc nhìn mới của các chuyên ngành khoa học thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn.

PGS.TS Trần Đức Cường cho biết: Bộ sách có cách tiếp cận và phương pháp nghiên cứu có những điểm mới khoa học hơn, toàn diện, khách quan hơn. Đánh giá về các thời đại, các hiện tượng lịch sử, nhân vật lịch sử cũng có những điểm mới. Đây là khởi đầu của việc tổ chức biên soạn một bộ lịch sử, trong đó bao gồm lịch sử đất nước với những nền văn hóa cổ, quốc gia cổ như: văn hóa Phùng Nguyên, văn hóa Đông Sơn, quốc gia Văn Lang - Âu Lạc… Đồng quan điểm, Viện trưởng Viện Sử học, PGS.TS. Đinh Quang Hải đánh giá: “Đây là một công trình đồ sộ, nội dung phong phú, toàn diện, trên tất cả các lĩnh vực chính trị, quân sự, kinh tế, văn hóa - xã hội, ngoại giao, an ninh, quốc phòng…”.

Năm 2016, sau lần xuất bản đầu tiên, bộ sách đã được Hội Xuất bản Việt Nam trao Giải Vàng Sách hay. Trong lần tái bản năm 2017, bộ sách được bổ sung và sửa chữa. Sách được phát hành tại Nhà sách Thăng Long và các nhà sách trên toàn quốc.

Nguồn: Đại biểu nhân dân

 

. . . . .
Loading the player...