09-06-2018 - 21:26

Tạp chí Sông Hương kỷ niệm 35 năm ngày ra số đầu tiên

Sáng 08/6/2018, Tạp chí Sông Hương long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm ngày ra số đầu tiên (6/1983 - 6/2018) tại thành phố Huế. Tham dự có ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy; ông Nguyễn Dung, Phó Chủ tịch UBND Thừa Thiên Huế; ông Nguyễn Văn Thành, Chủ tịch UBND thành phố Huế cùng đại diện các Hội Văn Nghệ Hà Nội, Phú Thọ, Thanh Hóa, các Tạp chí Văn nghệ Xứ Thanh, Sông Lam, Hồng Lĩnh, Nhật Lệ, Cửa Việt.

         Trong suốt chặng đường 35 năm kể từ ngày ra số đầu tiên, Tạp chí Sông Hương đã tạo dấu ấn đậm nét trong lòng bạn đọc và nhiều người cầm bút, trở thành một tờ tạp chí có uy tín hàng đầu, với nội dung và hình thức chất lượng. 

Cựu nữ sinh Huế xưa trình bày những ca khúc mang đậm chất Huế

         Tạp chí Sông Hương bao giờ cũng là một tờ tạp chí có uy tín, luôn giữ cho mình một giá trị riêng biệt, mạnh dạn tổ chức không gian tư tưởng, không gian văn hóa nghệ thuật của riêng mình. 

Nhà văn Hồ Đăng Thanh Ngọc - Phó Chủ tịch phụ trách Liên hiệp các Hội VHNT Thừa Thiên Huế, Tổng biên tập tạp chí Sông Hương phát biểu tại buổi kỷ niệm

 

Nhà thơ Trần Đăng Khoa phát biểu tại lễ kỉ niệm

            Từ diễn đàn Sông Hương, nhiều vấn đề lớn của văn hoá nghệ thuật nước nhà đã được đàm luận, nhiều tác phẩm có giá trị được công bố, nhiều khuynh hướng sáng tác mới được khuyến khích, nhiều cây bút được phát hiện và ươm trồng, nhiều cánh cửa văn hoá nghệ thuật thế giới đã được mở ra... Hiện tại, trong bối cảnh toàn cầu hóa, đất nước hội nhập ngày một sâu sắc với thế giới, Sông Hương vẫn: “tiếp tục giữ gìn bản sắc văn hóa Huế, tôn vinh các giá trị văn học nghệ thuật đích thực, cổ súy những trào lưu sáng tác mới”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho Tạp chí Sông Hương

 

Nhà văn Nguyễn Khoa Điềm - Nguyên tổng Biên tập đầu tiên của Tạp chí Sông Hương phát biểu chúc mừng

           35 năm, Sông Hương tiếp tục là bệ phóng của nhiều bạn trẻ; từ thế hệ trẻ đầu tiên lớn lên trong khói lửa chiến tranh đến thế hệ trưởng thành trong tiếng còi tàu thời bao cấp, rồi thế hệ của những ngày đổi mới, thế hệ của những trang văn đương đại với bao nỗi niềm thế sự… Từ Sông Hương, những tên tuổi mới trên văn đàn Việt Nam xuất hiện và bước những bước tự tin, vững chãi về chân trời nghệ thuật mênh mông.

 

 

          Trong buổi chiều cùng ngày, văn nghệ sĩ của các tỉnh đến tham quan Nhà trưng bày truyền thống của dân tộc A Lưới và thưởng thức các tiết mục văn nghệ hấp dẫn do các Đội văn nghệ của các đồng bào dân tộc thiểu số ở A Lưới biểu diễn.

Linh Châu
 

. . . . .
Loading the player...