27-12-2018 - 21:27

Khai giảng tập huấn nghiệp vụ nhiếp ảnh tại Hà Tĩnh

Sáng ngày 27/12/2018, được sự giúp đỡ của Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam, Chi hội Nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Ban Nhiếp ảnh Hội liên hiệp VHNT tỉnh tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ kéo dài trong 4 ngày từ 27 - 30/12/2018.

         Các Nghệ sí Nhiếp ảnh Lê Xuân Thăng- Phó Chủ tịch Hội NSNA Việt Nam, Lý Hoàng Long- Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật Hội NSNA Việt Nam, Đào Tiến Đạt đã trực tiếp lên lớp trao đổi những chuyên đề liên quan đến lĩnh vực sáng tạo nhiếp ảnh hiện đại. Tham dự lớp tập huấn có hơn 40 học viên là các hội viên chuyên ngành nhiếp ảnh thuộc hội liên hiệp VHNT tỉnh, thành viên thuộc Câu lạc bộ Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Tĩnh và những tay máy yêu thích chụp ảnh trên địa bàn tỉnh. 

 NSNA Đình Thông - Chi hội trưởng Chi hội NSNAVN tỉnh Hà Tĩnh khai mạc lớp tập huấn nghiệp vụ nhiếp ảnh

          Lớp học là dịp để các học viên nâng cao nghiệp vụ nhiếp ảnh, đặc biệt là ảnh nghệ thuật qua những bài giảng về cách phát hiện đề tài trong sáng tác, bố cục ảnh trong nhiếp ảnh đương đại... Theo chương trình đợt tập huấn, các học viên được các nghệ sĩ nhiếp ảnh đến từ Hội NSNA Việt Nam hướng dẫn, trao đổi những kinh nghiệm trong quy trình sáng tác, độ nét, ánh sáng, bố cục, cách thể hiện nội dung trong nhiếp ảnh nghệ thuật và cách xử lý ảnh nghệ thuật nâng cao.

Các học viên tham gia lớp tập huấn

         Lớp tập huấn nghiệp vụ nhiếp ảnh nghệ thuật được tổ chức giúp trang bị cho các học viên một số phương pháp thể hiện một tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật cũng như kỹ năng xử lý hậu kỳ tác phẩm nhiếp ảnh nghệ thuật góp phần nâng cao chất lượng tác phẩm. Thông qua lớp tập huấn nhiếp ảnh, các học viên trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để khắc phục những khó khăn, vướng mắc trong quá trình sáng tác.

NSNA Lê Xuân Thăng – Phó chủ tịch Hội NSNA Việt Nam với bài giảng “Phương pháp phát hiện đề tài trong sáng tác ảnh nghệ thuật”

  Chủ tịch Hội đồng nghệ thuật hội NSNA Việt Nam Lý Hoàng Long với nội dung bài giảng “Bố cục ảnh trong nhiếp ảnh đương đại; Phân tích ảnh và xử lý hậu kì”

NSNA Đào Tiến Đạt với bài giảng : “ Xử lý hậu kỳ của file RAW”

       Ngoài thời gian học lý thuyết trên lớp, các học viên sẽ được bố trí đi thực hành tác nghiệp tại một số làng nghề, di tích lịch sử - văn hóa trong tỉnh… Sau thực hành, mỗi học viên tự chọn ra 3  tác phẩm ảnh để được nhận xét, góp ý trước khi  tổng kết lớp học. 

Linh Châu

. . . . .
Loading the player...