11-02-2018 - 10:22

Tết về với người dân phố núi Hương Sơn

Những ngày cuối năm, cũng là thời gian cận kề của một mùa xuân sắp gõ cửa mọi người,mọi nhà. Xin mọi người cùng đến với không khí chuẩn bị đón xuân của vùng quê Hương Sơn qua phóng sự ảnh của tác giả Minh Lý.

       Thời gian này, không khí tại các chợ đều đông vui tấp nập hẳn lên với kẻ bán,người mua. Người dân từ thành thị đến nông thôn, ai ai cũng muốn đi chợ phố thị để mua sắm cho mình những món hàng,những vật dụng phục vụ tết nguyên đán cho mỗi gia đình Việt.

 

              Đến thời điểm này,mọi người gần như quan tâm chú ý hơn đến việc mua sắm cho mình một vài cây đào,cây quất,cây mai về đón tết. 

 


           Thị trường hoa, cây cảnh ở Hương Sơn năm năm nay khá sôi động, đa dạng về chủng loại, số lượng người bán cây hoa,cảnh tập trung từ ngã ba Nầm(Sơn Châu),chợ rạp(Sơn Trung) và khu vực lân cận trung tâm thị trấn Phố Châu.

        Bình quân mỗi cây đào ta cho đến đào Nhật Tân, đào đá, quất đẹp có giá từ 500 đến 1.200 ngàn đồng; riêng hoa mai,hoa giấy, có giá tới 2.500 ngàn đồng mỗi cây,mặc dầu giá cả có cao so với các mặt hàng khác, nhưng người dân vẫn đổ xô đi mua sắm cây cảnh về chuẩn bị chào đón một mùa xuân mới an khang, thịnh vượng bên cạnh sự đoàn viên, sum vầy của các thành viên đại gia đình cùng ông,bà,cha mẹ và người thân.

Ánh điện tỏa sáng lung linh bên dòng sông Ngàn Phố khi tết đến, xuân về

 

Các bà nội trợ mua lá giong về để gói bánh chưng

   
                                                                                 Minh Lý

. . . . .
Loading the player...