26-03-2019 - 14:00

Thanh xuân cùng màu áo xanh tình nguyện

Màu xanh của chiếc áo tình nguyện đã trở thành một hình ảnh thân quen trong cuộc sống. Chiếc áo xanh màu hy vọng không chỉ tôn vinh sức trẻ, tính sáng tạo, cống hiến mà còn thể hiện trọng trách của tuổi trẻ hôm nay với quê hương, đất nước, trở thành một biểu tượng đẹp được xã hội đánh giá cao, mang lại sự ấm áp, niềm tin yêu và hạnh phúc đến cho người dân.

       Mọi người vẫn thường nói màu xanh là màu của hi vọng, là màu của sức sống đang sục sôi. Nếu nhìn lại thời quá khứ đã xa, có màu xanh áo lính băng qua ngàn mưa bom bão đạn, qua giáo gươm quân thù, thì giờ đây khi hòa bình đã về trên đất mẹ thân yêu, cũng là chiếc áo xanh nhưng là màu xanh của sức trẻ thời hiện đại, vượt qua mọi ngả đường, mọi gian nan, mang tình thương đến khắp nẻo miền quê.
       Khi tham gia tình nguyện,niềm vui có, khó khăn có, mệt mỏi và nguy hiểm cũng có, nhưng trên hết vẫn là ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ đã thúc giục và là động lực để các bạn trẻ bước đến nơi xa xôi, góp một chút sức lực, tuổi trẻ của bản thân để giúp đỡ được phần nào cho những hoàn cảnh gặp khó khăn.

Tình nguyện hạnh phúc khi được sẽ chia…

Màu áo xanh cứ thế như ẩn chứa cả bầu trời tuổi trẻ, luôn sẵn sàng cho đi, sẵn sàng cống hiến và sẵn sàng giúp đỡ bất kỳ ai, bất kỳ nơi nào đang gặp khó khăn.

       Giữa cái nắng như đổ lửa, từng giọt mồ hôi cứ lăn dài trên gò má, những chiếc áo xanh ướt sũng như tắm. Thế nhưng nô nức và rộn rã, hàng triệu bước chân tình nguyện vẫn hăm hở lên đường. Tiếng hát, tiếng cười đùa cứ vang lên rồi vọng lại khắp các con đường, ngõ nhỏ. Dường như tất cả những mệt nhọc, âu lo đã được gạt đi hết, chỉ còn đó những con người với trái tim đong đầy nhiệt huyết.

        Màu áo xanh cứ thế rong ruổi theo từng bước chân, qua những bờ đê, qua bao con suối. Màu áo xanh lấp ló sau những rặng tre, tỏa vào từng làng quê, xóm nhỏ. Màu áo xanh hì hục đào đất, khơi mương, cõng nước về với bản làng xa. Màu áo xanh nâng niu bàn tay em nhỏ với những nét chữ đầu đời. Cũng màu áo xanh ấy thấp thoáng trên những cánh đồng quê mang mùa về.

Đẹp nhất tuổi trẻ có màu áo ấy - màu áo xanh - màu tình nguyện!

Linh Châu


 

. . . . .
Loading the player...