27-07-2018 - 14:55

Thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Núi Nài

Tối 26/7/2018, Thành đoàn thành phố Hà Tĩnh cùng Đoàn khối các cơ quan tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ thắp nến tri ân tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Núi Nài nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018)

Tham dự buổi lễ có các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân gia đình các anh hùng liệt sĩ và các đoàn viên, thanh niên cùng nhiều người dân.

 

               Đây là hoạt động nhiều ý nghĩa  nhằm phát huy truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “ Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc Việt Nam, đẩy mạnh công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, thực hiện ngày càng tốt hơn công tác chăm sóc thương binh, bệnh binh, Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sỹ.

        Thông qua hoạt động này nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, đồng thời là dịp để thế hệ trẻ bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn đối với các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc; cần phải có ý thức, trách nhiệm, biết trân trọng quá khứ để sống, lao động, học tập sao cho xứng đáng với sự hy sinh, mất mát của cha ông.

 

 

        Đây không chỉ là nối tiếp truyền thống cao đẹp, đạo lý quý báu của dân tộc ta, mà còn là trách nhiệm, tình cảm thiêng liêng, sự tri ân của thế hệ trẻ hôm nay đối với thế hệ cha anh đi trước..Lễ thắp nến tri ân là dịp để các bạn trẻ có thể hiểu hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc, phát huy truyền thống dân tộc bằng những việc làm thiết thực.

 

Nhiều bạn trẻ lặng mình trước phần mộ các anh hùng liệt sĩ, những người con ưu tú đã không tiếc máu xương chiến đấu vì nền độc lập, tự do của dân tộc.


Long Quang
 

. . . . .
Loading the player...