27-09-2021 - 07:57

Thầy giáo Mỹ thuật huyện miền núi góp sức làm thay đổi diện mạo nông thôn mới

Văn nghệ Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu bài viết và chùm ảnh của tác giả Minh Lý...

Tận dụng thời gian rãnh rỗi trong thời gian nghỉ hè. Đặc biệt là trong mùa dịch bệnh Covid-19 vừa qua, tổ giáo viên dạy Mỹ thuật thuộc các trường tại huyện miền núi Hương Sơn, Hà Tĩnh đã tạo ra những tác phẩm “tranh bích họa” trên các tường rào xây gạch tại các cơ quan công sở, trường học, thôn văn hóa kiểu mẫu các xã nông thôn mới (NTM) vô cùng ý nghĩa, để lại nhiều ấn tượng, góp phần làm thay đổi diện mạo NTM ở các vùng quê trên địa bàn huyện NTM Vũ Quang và huyện miền núi Hương Sơn.

Đó là thầy giáo Lê Duy Lợi quê Xuân Viên, Nghi Xuân dạy tại Trường THCS Nguyễn Tuấn Thiện, các thầy giáo Lê Đình Tiệp, Nguyễn Xuân Hoàn dạy Trường TH Sơn Bình và thầy giáo Lê Doãn Lợi dạy Trường THCS Sơn Tiến huyện Hương Sơn

Sau khi học xong Trường Cao đẳng Sư phạm Mỹ thuật Hà Tĩnh các thầy được về dạy Mỹ thuật tại các trường thuộc huyện miền núi Hương Sơn. 15 năm gắn bó với nghề, với trường, với các em học sinh thân yêu, đó là quãng thời gian các thầy được trải nghiệm thực tế. Nhờ lòng đam mê, nhiệt huyết gắn bó với bộ môn Mỹ thuật các thầy đã truyền cảm hứng cho các thế hệ học sinh yêu thích  hội họa hơn bao giờ hết.

Tính đến nay, các thầy đã trực tiếp vẽ được hàng ngàn mét vuông tranh bích họa trên tường tại các xã Đức Ân, Đức Hương của huyện Vũ Quang và huyện miền núi Hương Sơn. Nhìn hình ảnh NTM ngày càng khởi sắc, sử dụng những gam màu tươi sáng, đẹp mắt, hấp dẫn ẩn chứa trong đó là cuộc sống ấm no, hạnh phúc, văn minh tiếp thêm sức mạnh và động lực cho mỗi chúng ta tự hào và yêu quê hương đất nước.

Dưới đây là một số hình ảnh tranh bích họa tiêu biểu do các thầy thực hiện tại các xã NTM trong thời gian vừa qua.

Mỗi tác phẩm là một đề tài khác nhau trong cuộc sống

Phong cảnh sông nước

Một bức tranh về mùa hoa sen nở

Tường xây trước cổng Trường TH Sơn Kim 2 được khoác lên mình bộ áo mới

Tường rào tại trụ sở UBND xã Sơn Kim 2

Thầy giáo Lê Doãn Lợi vẽ tranh bích họa tại xã Sơn Kim 2

                                                                                          Minh Lý

. . . . .
Loading the player...