08-01-2020 - 21:17

Thầy Thích Ngộ Lực và câu chuyện gần 4 vạn cây hoa phục vụ dịp Tết Nguyên Đán

Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa là đến Tết Nguyên Đán 2020. Mặc dầu thời tiết trong những ngày này mưa khá nặng hạt nhưng các thành viên của chủ vườn hoa Bảo Nguyên tại xóm 3, xã Sơn trường, huyện Hương Sơn vẫn miệt mài chăm sóc gần 4 vạn cây hoa dưới thời tiết mưa phùn.

Vườn hoa Bảo Nguyên

        Vườn hoa rộng chừng khoảng 600m2 được thầy Thích Ngộ Lực thuê đất nông nghiệp nằm cạnh trục đường giao thông để trồng các loại hoa, nên rất thuận lợi cho việc giao thương với khách hàng. Những luống hoa xanh tươi mơn mởn, xen lẫn những nụ hoa vàng rực rỡ đang chờ Tết. Thầy Thích Ngộ Lực cho biết: “Cách mấy năm trước đây, thầy đã có ý tưởng lập một vườn hoa ngay chính trên mảnh đất quê hương Sơn Trường nhưng mãi đến năm nay 2019 dự định đó mới thực”.

 

 

 

 

Trong vườn trồng đa đạng các loại hoa cúc và hoa hồng được chăm sóc cẩn thận

       3 vạn vây hoa cúc và 700 gốc hoa hồng rất phong phú về màu sắc như: Cúc Kim Cương, Cúc Đông, giống hoa hồng xanh xuất xứ từ Nhật Bản. Năm đầu tiên trồng loại hoa trên đất nông nghiệp ông chủ vườn hoa Bảo Nguyên đã đầu tư khoảng 200 triệu đồng để mua ống thép về làm nhà giàn, khoan giếng nước để tưới cho cây, mua lưới che nắng,che mưa để bảo vệ cây. Ngoài ra phải đầu tư công sức và thời gian cải tạo đất loại bỏ hết cây cỏ cú, lấy trấu về trộn lẫn với đất, rắc vội bột khử độ phèn của đất để phòng trừ sâu bệnh vừa làm cho đất tươi xốp mới phù hợp với việc trồng hoa.

        Nghề trồng hoa vất vả quanh năm, bình thường thì trồng hoa bán phục vụ ngày rằm, ngày mồng một hàng tháng cho người dân thắp hương và một số hoạt động của các cơ quan, trường học. Nhưng thời gian vất vả nhất trong năm là “cảnh phục vụ hoa tết cuối năm” nếu không nắm vững kỹ thuật, chuyên môn và cập nhật được thời tiết để chăm sóc hoa thì hoa sẽ bung nở sớm hoặc muộn hơn như vậy sẽ không đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng vào dịp Tết!

    Minh Lý

. . . . .
Loading the player...