25-06-2018 - 15:35

Thí sinh Hà Tĩnh bước vào kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Sáng ngày 25/6/2018, gần 1 triệu thí sinh trên cả nước bước vào buổi thi đầu tiên của kỳ thi THPT Quốc gia 2018 với môn Ngữ văn (thời gian làm bài 120 phút) và trong buổi chiều thí sinh thi môn Toán (thời gian làm bài 90 phút).

         Nhiều phụ huynh đưa con em mình đến từ rất sớm để tránh tắc đường, đề phòng những rủi ro chậm muộn về mặt thời gian. Nếu học hành cả năm trời, ôn luyện, chuẩn bị kiến thức mà chỉ vì lý do này mà mọi công sức “đổ sông, đổ biển” thì thật đáng tiếc.

        Đúng 6h45 phút, các thí sinh cũng đã bước vào làm thủ tục bắt đầu cho môn thi đầu tiên môn Ngữ văn. Tuy nhiên, một số nơi trên địa bàn xuất hiện cơn mưa nặng hạt khiến cho các thí sinh khá vất vả khi đến trường.

 

       Thời tiết Hà Tĩnh mưa nhẹ khiến các sĩ tử và phụ huynh gặp chút khó khăn trong việc đi lại. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh vẫn "đội mưa chờ con" với tâm lý sốt ruột chờ kết quả thi của con em mình.

 

 


 

Với tâm trạng lo lắng vì “học ba năm thi một ngày”, nhiều bậc phụ huynh đứng trước cổng trường  “thấp thỏm không yên”, lo lắng chờ đợi.

 

         Năm 2018, cả nước có 925.790 thí sinh đăng ký thi THPT quốc gia, tăng gần 60.000 so với năm trước. Trong đó, 642.370 thí sinh đăng ký để vừa xét tốt nghiệp THPT vừa xét tuyển vào các đại học, cao đẳng.Kỳ thi THPT quốc gia 2018 sẽ diễn ra từ ngày 25 đến hết 27.6. Mỗi địa phương có một cụm thi, do Sở Giáo dục đào tạo chủ trì với sự phối hợp của các trường đại học.  Để được xét công nhận tốt nghiệp THPT, thí sinh phải dự thi 4 bài, trong đó 3 bài độc lập, bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài do thí sinh tự chọn trong số 2 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Thí sinh học chương trình Giáo dục thường xuyên cấp THPT dự thi 3 bài, gồm 2 bài thi độc lập là Toán, Ngữ văn và một bài tự chọn trong 2 bài thi tổ hợp. Thí sinh được đăng ký dự thi cả hai bài thi tổ hợp thì bắt buộc phải tham dư đầy đủ cả hai buổi thi. Điểm bài nào cao hơn sẽ được chọn để tính xét công nhận tốt nghiệp THPT. 

 

          Tại Hà Tĩnh có 16.401 thí sinh tham gia dự thi trên 34 điểm thi trong toàn tỉnh. Tham gia thực hiện kỳ thi năm nay, ngoài lực lượng cán bộ Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, còn có gần 23.000 cán bộ đến từ Học viện Thanh thiếu niên, Đại học Kinh tế quốc dân, Đại học Hà Tĩnh.

Linh Châu


 

. . . . .
Loading the player...