04-06-2018 - 16:26

Thị xã Kỳ Anh tuyên dương 232 học sinh giỏi các cấp năm học 2017-2018.

Vừa qua, UBND TX Kỳ Anh đã tổ chức lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2017-2018.Đến dự có lãnh đạo Sở giáo dục đào tạo tỉnh Hà Tĩnh, lãnh đạo Thị uỷ, HĐND- UBND, UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể cấp thị .

       

Đồng chí Nguyễn Hữu Sum - thị ủy viên, trưởng phòng GD & ĐT thị xã Kỳ Anh

          Năm học 2017 - 2018, ngành Giáo dục thị xã đã tích cực triển khai đồng bộ với nhiều giải pháp hiệu quả, nhất là đổi mới công tác quản lí, tăng cường cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng đội ngũ, đổi mới phương pháp dạy - học, đổi mới hình thức kiểm tra đánh giá, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Thấm nhuần lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh :“Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua là những người yêu nước nhất ”, nên công tác phát động các phong trào thi đua, xây dựng điển hình tiên tiến trong toàn ngành đã có nhiều đổi mới, tạo nên sự chuyển biến tích cực trong toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh. Phong trào thi đua lao động sáng tạo, thi đua “Hai tốt”. Dạy tốt, học tốt phấn đấu trở thành giáo viên giỏi, học sinh giỏi đã thực sự trở thành phong trào thi đua sôi nổi, sâu rộng trong các nhà trường. 

Đồng chí Nguyễn Thị Tường Vân - Phó trưởng phòng GD & ĐT Thị xã Kỳ Anh

         Năm học 2017 - 2018,  Thị xã đã có 854 em học sinh được công nhận danh hiệu học sinh giỏi các cấp; trong đó có 6 học sinh đạt cấp quốc gia, 174 học sinh giỏi tỉnh, 674 em đạt  học sinh giỏi cấp thị xã. Kỳ thi chọn HSG các cấp là sân chơi trí tuệ, là nơi tranh tài vượt khó của các em học sinh. Mỗi kỳ thi là một lần tập dượt, trải nghiệm đã giúp các em tích lũy được những kiến thức, những bài học quý báu về cuộc sống về phương pháp học tập. 


          Phát biểu tại lễ vinh danh,  Phó Chủ tịch UBND thị xã Phan Duy Vĩnh đã   biểu dương những thành tích của  giáo viên và học sinh. Đ/c khẳng định, đổi mới, nâng cao chất lượng, giáo dục đào tạo là giải pháp cơ bản có tính quyết định đối với phát triển nguồn nhân lực trong giai đoạn hiện nay. Vì vậy, trong thời gian tới, ngành GD- ĐT tiếp tục đổi mới mạnh  mẽ theo tinh thần NQ 29 của BCH TW Đảng ( khóa XII), tập trung nâng cao chất lượng toàn diện, phát triển đầy đủ phẩm chất năng lực cần thiết cho học sinh. Trên nền tảng kiến thức phổ thông vững chắc, tiếp tục  chăm lo, phát hiện và bỗi dưỡng sớm học sinh có tư chất thông minh, có năng khiếu ở các môn học, ở các lĩnh vực, môn học để nâng cao thành tích HS giỏi, góp phần đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài đáp ứng nguồn lực cho sự nghiệp CNH- HĐH đất nước. 

Một số hình ảnh trong lễ tuyên dương học sinh giỏi năm học 2017-2018 của thị xã Kỳ Anh:

 

Đại biểu tham dự

 

Lãnh đạo Phòng GD & ĐT trao giải cho học sinh THPT đạt học sinh giỏi cấp tỉnh

 

Lãnh đạo Phòng GD & ĐT trao thưởng học sinh giỏi cấp Thị xã

Lãnh đạo Sở GD & ĐT Hà Tĩnh và lãnh đạo Thị ủy thị xã Kỳ Anh trao thưởng cho học sinh giỏi cấp quốc gia và học sinh giỏi tỉnh

Lãnh đạo thị xã trao học sinh giỏi tỉnh cho Học sinh giỏi THPT

Lãnh đạo thị xã Kỳ Anh trao thưởng cho học sinh giỏi cấp tỉnh và thị xã ( học sinh tiểu học, THCS)

 

                                                                                      Cao Cường

. . . . .
Loading the player...