05-05-2018 - 11:54

Tích cực chuẩn bị cho Triển lãm Mỹ thuật khu vực Bắc Miền Trung lần 23 tại Hà Tĩnh

Sáng ngày 04/5/2018, Thường trực Hội liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Tĩnh đã có phiên làm việc với Hội Mỹ thuật Việt Nam và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy về tình hình triển khai kế hoạch Triển lãm Mỹ thuật Bắc miền Trung lần thứ 23 dự kiến sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 8 năm 2018 tại Hà Tĩnh.

      Tham dự buổi làm việc có Họa sĩ Trần Khánh Chương- Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, Trưởng Ban Tuyên giáo Hoàng Trung Dũng. Nhà văn Phan Trung Hiếu thay mặt Ban tổ chức báo cáo tình hình triển khai các nội dung trong kế hoạch phối hợp. Ngoài việc phấn đấu giành thành tích chung trong cuộc tranh tài của khu vực, Thường trực Hội tỉnh quyết định sẽ nhờ Hội đồng nghệ thuật TW thẩm định cho 1 bộ giải của địa phương ( 1 nhất, 1 nhì, 1 ba và 2 giải khuyến khích)  để động viên cố gắng của anh chị em hội viên, vừa góp phần làm căn cứ cho những giải thưởng sau này.

       Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy  Hoàng Trung Dũng đề nghị Hội có sự phối hợp chặt chẽ với Hội Mỹ thuật Việt Nam, Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch, Sở tài chính…chuẩn bị tốt các nội dung đã được thống nhất; tiếp tục vận động, thông tin tới các đối tượng yêu thích và có khả năng sáng tạo trong tỉnh và quan trọng là tích cực nâng cao chất lượng tác phẩm.

       Vào buổi chiều cùng ngày, Hội Mỹ thuật Việt Nam đã dành buổi làm việc với các hội viên, CTV chuyên ngành Mỹ Thuật  với nội dung định hướng sáng tác, góp ý về các phác thảo, tác phẩm nhằm nâng cao chất lượng tác phẩm tham gia triển lãm Bắc Miền Trung lần thứ 23 do Hà Tĩnh đăng cai. 

     Tham dự buổi làm việc có Đoàn Hội MTVN: Họa sĩ Trần Khánh Chương- Chủ tịch Hội MTVN, nhà nghiên cứu lý luận phê bình mỹ thuật Mai Oanh; một số cán bộ Hội Mỹ thuật Việt Nam cùng những Hội viên, CTV đã có gửi phác thảo, tác phẩm về cho VP Hội. 

 

       Họa sĩ Trần Khánh Chương ngoài những trao đổi, chia sẻ đầy tâm huyết về kinh nghiệm trên con đường sáng tạo nghệ thuật của mình đã trực tiếp xem tranh và chân tình góp ý với các họa sĩ của Hà Tĩnh. Ông mong muốn, động viên, khuyến khích các họa sĩ mạnh dạn đổi mới, tìm ra con đường riêng của mình, bám sát hiện thực đời sống để có những tác phẩm mang hơi thở thời đại. 

        Thực hiện kế hoạch Triển lãm Mỹ thuật Khu vực hằng năm, Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Hà Tĩnh và các Tỉnh trong khu vực tổ chức Triển lãm Mỹ thuật Khu vực IV (Bắc miền Trung) lần thứ 23 bao gồm các Tỉnh, Thành: Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế vào tháng 8 năm 2018 tại Hà Tĩnh để khuyến khích các nghệ sĩ tạo hình tích cực sáng tác và đưa Mỹ thuật của khu vực đến với nhân dân.  

     Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, Hội viên Hội Mỹ thuật các địa phương và các tác giả chưa là Hội viên của các Tỉnh, Thành phố đều có thể gửi tranh tham dự triển lãm. Triển lãm trưng bày các tác phẩm Hội họa, Đồ họa, Điêu khắc và Mỹ thuật Ứng dụng. Đề tài tác phẩm do tác giả tự chọn; Khuyến khích các đề tài về xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và gắn bó với đời sống của nhân dân; Khuyến khích các tìm tòi sáng tạo về ngôn ngữ, bút pháp, chất liệu...

    Nhà văn Phan Trung Hiếu – Chủ tịch Hội liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ của họa sĩ Trần Khánh Chương cùng đoàn cán bộ Hội MTVN đã tạo điều kiện về giúp đỡ tỉnh Hà Tĩnh cũng như ghi nhận sự cố gắng của các HV, CTV đã có tranh, tượng tham gia đồng thời đề nghị các tác giả sau khi nghe góp ý sẽ tiếp tục hoàn thiện tác phẩm và thêm những tác phẩm mới tham gia triển lãm.


Linh Châu
 

. . . . .
Loading the player...