25-06-2019 - 15:51

Tình nguyện viên Hà Tĩnh tiếp sức cho sỹ tử trong ngày thi đầu tiên

Sáng ngày 25/06/2019, gần 900.000 thí sinh toàn quốc chính thức bắt đầu bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2019 để xét tuyển tốt nghiệp và xét tuyển đại học. Để giúp các thí sinh và người nhà thí sinh có một mùa thi hiệu quả, gần 1500 đoàn viên thanh niên Hà Tĩnh đã sẵn sàng hỗ trợ cho hàng chục nghìn thí sinh và người thân tại các điểm thi trên địa bàn.

      Trong 3 ngày từ 25 đến 27/6, thí sinh toàn quốc chính thức tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2019. Thí sinh phải làm 3 bài thi độc lập là toán, ngữ văn, ngoại ngữ và 2 bài thi tổ hợp gồm khoa học tự nhiên (vật lý, sinh học, hóa học), khoa học xã hội (lịch sử, địa lý, giáo dục công dân với thí sinh học chương trình giáo dục THPT). Năm nay, Hà Tĩnh có hơn 16.800 thí sinh tại 55 đơn vị trường học, Trung tâm GDNN-GDTX, các trường cao đẳng, trung cấp nghề đăng ký tham gia kỳ thi THPT quốc gia (tăng hơn 400 thí sinh so với kỳ thi năm 2018), trong số đó có hơn 600 thí sinh tự do.Các tình nguyện viên Hà Tĩnh đã có mặt từ rất sớm trước mỗi buổi thi trong các ngày diễn ra kỳ thi. 

      Với 35 đội thanh niên tình nguyện tại 35 điểm với gần 1500 đoàn viên thanh niên có mặt tại các điểm thi có nhiệm vụ bảo đảm các điểm thi, khu vực tập trung thí sinh và người nhà thí sinh đều có các đội hình tình nguyện hỗ trợ; đảm bảo toàn bộ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn sẽ được hỗ trợ trong thời gian diễn ra kỳ thi. Sự ân cần, gần gũi, nhiệt tình của đội ngũ tình nguyện viên là nguồn động viên rất lớn đối với thí sinh và người nhà, qua đó đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhiều thí sinh và gia đình.

     Các tình nguyện viên của chương trình sẽ tiến hành tuyên truyền; tư vấn, hỗ trợ, đảm bảo an ninh, an toàn; hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh; giới thiệu nhà trọ miễn phí và giá rẻ; hướng dẫn nơi ăn uống giá rẻ, bảo đảm vệ sinh; hướng dẫn đi lại, phối hợp đảm bảo giao thông, an ninh tại địa điểm thi; hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ; hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh. Tham gia hoạt động này, không chỉ giúp đỡ các bạn thí sinh, phụ huynh bớt phần lo âu, áp lực trong kì thi mang tính bước ngoặt cuộc đời, mà chính bản thân mình và các bạn sinh viên còn có cơ hội trải nghiệm, phát huy tinh thần thiện nguyện, ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng.

 

      Để chuẩn bị tốt cho chương trình tiếp sức mùa thi năm nay, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cung cấp số điện thoại của Ban Thường trực theo dõi và chỉ đạo chương trình "Tiếp sức mùa thi"; danh sách, số điện thoại đường dây nóng của các đồng chí phụ trách chung tại các cụm thi và các đồng chí đội trưởng, đội phó tại các điểm thi để các phụ huynh và thí sinh theo dõi và liên hệ khi cần thiết; cập nhật danh sách, địa chỉ nhà trọ miễn phí, giả rẻ... trên trang fanpage “Tiếp sức mùa thi Hà Tĩnh 2019 ”.

Linh Châu
 

. . . . .
Loading the player...