12-02-2018 - 06:42

Tổng kết cuộc thi và triển lãm ảnh” Bóng đá Việt Nam trong lòng người hâm mộ”.

Sáng ngày 12/02/2018, Hội liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Tĩnh tổ chức Tổng kết cuộc thi và triển lãm ảnh” Bóng đá Việt Nam trong lòng người hâm mộ”.

      Tới tham dự có Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái, Trưởng ban VHXH, HĐND tỉnh Đoàn Đình Anh, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, Ban thường trực Hội cùng các tác giả đạt giải cuộc thi, có ảnh được trưng bày tại triển lãm và đông đảo quần chúng người xem. Cầu thủ trung vệ số 4 Bùi Tiến Dũng, quê Đức Thọ nhân dịp về quê ăn Tết đã tới tham dự.

       Sự kiện đội tuyển U23 Việt Nam đàng hoàng bước vào bán kết rồi chung kết U23 Châu lục và giành giải Á quân có thể xem là một kỳ tích của lịch sử nền bóng đá Việt Nam. Các cầu thủ trẻ đã ra quân chiến đấu hết sức mình vì niềm tự hào dân tộc và đã tạo nên những chiến tích tuyệt vời, mang lại bao niềm cảm phục cho hàng triệu người hâm mộ.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn và nhà văn Phan Trung Hiếu trao hoa và quà cho tuyển thủ Bùi Tiến Dũng.

   Trước khi diễn ra trận chung kết, được sự đồng ý của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh tổ chức phát động cuộc thi ảnh Thời sự - nghệ thuật với chủ đề “Bóng đá Việt Nam trong lòng người hâm mộ ”. Chỉ trong khoảng 3 ngày đã có hàng trăm Feil ảnh gửi về BTC qua hộp thư " Văn nghệ Hà Tĩnh điện tử". Ban Giám khảo đã chọn ra được 11 giải thưởng ( 1 giải Nhất, 02 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải KK từ hàng trăm File ảnh của 28 tác giả gửi về cho Ban tổ chức). Các tác phẩm đều tập trung phản ánh niềm tự hào, không khí vui mừng, phấn khởi của con người, quê hương Hà Tĩnh trước sự kiện rất có ý nghĩa nói trên nhất là khi đội tuyển có sự góp công của trung vệ Bùi Tiến Dũng, người con của quê hương Hà Tĩnh.

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn và tuyển thủ Bùi Tiến Dũng trao giải Nhất cho tác giả Nguyễn Cao Cường ( Thị xã Kỳ Anh)

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái và Chủ tịch Hội liên hiệp VHNT Phan Trung Hiếu trao giải Nhì cho hai tác giả Đậu Bình và Minh Chiến.

Trao giải Ba cho các tác giả: Hoàng Ngọc Nam, Phan Linh Châu vàTrần Nhật Linh

Trao giải KK cho các tác giả: Trần Chung, Nguyễn Long Quang, Nguyễn Thanh Hải, Đậu Hà, Hương Thành.

   Nhân dịp đón chào xuân mới năm Mậu Tuất 2018, được sự đồng ý của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, sự phối hợp giúp đỡ của Sở Văn hóa TTDL và một số nhà tài trợ, Hội liên hiệp Văn học nghệ thuật tổ chức tổng kết cuộc thi và triển lãm 87 bức ảnh. Đây cũng là một minh chứng cho một hướng đi của Văn học nghệ thuật luôn gắn bó với đời sống, đồng hành cùng đất nước, khuyến khích quần chúng nhân dân tham gia sáng tạo, tăng cường công tác quảng bá tác phẩm nhằm đáp ứng nhu cầu thưởng thức đa dạng của công chúng như tinh thần Nghị quyết 23 của Bộ chính trị về tiếp tục xây dựng và phát triển VHNT trong thời kỳ mới. 

Lễ cắt băng khai mạc  triển lãm ảnh

     Sau buổi lễ, Ban tổ chức ra lời kêu gọi bán ảnh để gây quỹ ủng hộ người nghèo ăn Tết. Hơn một nửa số ảnh trưng bày đã được bán và thu về hơn 20 triệu đồng. Số tiền này dự kiến sẽ được trao cho làng trẻ SOS, Trung tâm Bảo trợ xã hội và Trung tâm dạy nghề, giới thiệu và giải quyết việc làm cho người tàn tật để giúp những người có hoàn cảnh khó khăn vui xuân, đón Tết.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Nhà văn Phan Trung Hiếu phát biểu tổng kết cuộc thi và khai mạcTriển lãm.

Nghệ nhân Thanh Minh trình bày bài thơ " Hồng cầu trên sân tuyết trắng"

Tác giả LêTâm với ca khúc" Bay cao U23 Việt Nam"

Tác giả Hạnh Loan với bài thơ" Tổ quốc đón các anh như những anh hùng"

Tác giả Nguyễn Cao Cường thay mặt các tác giả phát biểu cảm tưởng

Trung vệ Bùi Tiến Dũng tự tay ký lên từng bức ảnh được trưng bày

Bảo Phan- Anh Đức

 

. . . . .
Loading the player...