23-04-2019 - 16:16

Triển lãm Biennale Mỹ thuật trẻ lần V - 2019

Tối 20/4/2019, tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM (97A, Phó Đức Chính, Quận 1), Hội Mỹ thuật TPHCM, Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM và Trường Đại học Mỹ thuật TPHCM phối hợp tổ chức khai mạc triển lãm Biennale Mỹ thuật trẻ TPHCM lần V - 2019. Tác giả Lê Quang Lĩnh ( Hà Tĩnh) có tác phẩm “Hồi sinh”, chất liệu Acrylic tham gia đợt triển lãm này.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm

         Biennale Mỹ thuật trẻ năm 2019 đã tuyển chọn và trưng bày 135 tác phẩm, từ hàng trăm tác phẩm, nhiều thể loại như tranh, tượng, điêu khắc, nghệ thuật sắp đặt… của 107 tác giả và 2 nhóm tác giả từ khắp các tỉnh thành trong cả nước gửi về tham gia triển lãm. Qua 4 lần tổ chức vào các năm 2009, 2011, 2013 và 2017, đến nay Triển lãm Biennale Mỹ thuật trẻ ngày càng thu hút sự chú ý của giới nghệ thuật và các nghệ sĩ trẻ, động viên các bạn trẻ tự do sáng tạo, thể nghiệm, mạnh dạn thể hiện bản thân bằng những ý tưởng mới, những phong cách tạo hình đương đại.

Giải 1 cho tác phẩm “Di sản mới” chất liệu sơn dầu của tác giả Nguyễn Thái Thăng

         Trẻ - Sáng Tạo - Hội Nhập; theo đúng tiêu chí mà ban tổ chức mong muốn có được ở sự kiện này, đó là sự trẻ trung trong độ tuổi, tài năng nghệ thuật và sự phát triển cùng với nghệ thuật trong khu vực, sau đó xa hơn là trên thế giới. Ban tổ chức và các nghệ sĩ cùng hướng đến diễn đàn mỹ thuật trẻ độc lập, giàu sức sáng tạo. Một không gian nghệ thuật cho các nghệ sĩ trẻ có điều kiện vượt qua bản thân để trình bày ý tưởng và phong cách tạo hình đương đại...   Triển lãm diễn ra đến hết ngày 3/5/2019. 

Tác phẩm sắp đặt “Phồn hoa” của Nguyễn Phương Quyên gây ấn tượng tại triển lãm

Tác giả Lê Quang Lĩnh tham gia triển lãm Biennale Mỹ thuật trẻ lần V - 2019

Lê Quang Lĩnh

 

. . . . .
Loading the player...