08-05-2019 - 16:18

Triển lãm số Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý

Sáng ngày 08/05/2019, tại Trường THPT Nguyễn Du huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh), Cục TTCS phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và Sở GDĐT tổ chức Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

       Tham dự khai mạc triển lãm có Phó cục trưởng Cục Thông tin cơ sở Bộ Thông tin Truyền thông Trần Thị Quốc Hiền; Phó GSTS Nguyễn Chu Hồi – Nguyên Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; lãnh đạo huyện ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ, lãnh đạo các phòng, ban huyện Nghi Xuân; cán bộ, chiến sĩ;  các thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Nguyễn Du…
       Tại cuộc Triển lãm, Ban tổ chức đã giới thiệu đến các thầy, cô giáo và các em học sinh những bản đồ, tư liệu, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam; quá trình xác lập, thực thi chủ quyền biển, đảo thông qua Triển lãm số 3D, Sa bàn số 3D, Ứng dụng chụp ảnh thực tế tăng cường Khoảnh khắc Trường Sa. Triển lãm số là hình thức ứng dụng công nghệ thực tại ảo 3D cho phép người xem được tự do đi lại và khám phá các tư liệu, hiện vật lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa trong không gian ảo như thật.

       Triển lãm số bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thông tin, tuyên truyền về biển đảo. Đồng thời tăng cường đổi mới nội dung, đa dạng hình thức, cung cấp các thông tin, bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền biển, đảo Việt Nam. Thông qua việc giới thiệu các bản đồ, tư liệu, hình ảnh, hiện vật và một số ấn phẩm trưng bày tại triển lãm, củng cố niềm tin trong cán bộ, nhân dân về các bằng chứng pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, bác bỏ những tuyên bố phi lý của Trung Quốc đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, các vùng biển, đảo thuộc chủ quyền của Việt Nam.

     Mục đích của Triển lãm nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức, trách nhiệm hành động của các cấp, các ngành, của người dân, đặc biệt là tầng lớp thanh thiếu niên, học sinh trong công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc cũng như giúp cho đội ngũ giáo viên (nhất là giáo viên giảng dạy môn lịch sử, địa lý) và học sinh hiểu được vị trí, vai trò, tầm quan trọng cũng như tiềm năng của biển, đảo Việt Nam, từ đó khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Tại buổi triển lãm số những vấn đề các em học sinh Trường THPT Nguyễn Du thắc mắc liên quan đến 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa đều được Phó GSTS Nguyễn Chu Hồi giải đáp một cách đầy đủ thỏa đáng.

Một số hình ảnh khác tại Triển lãm số “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”:

 Chương trình văn nghệ đặc sắc do học sinh Trường THPT Nguyễn Du biểu diễn

Tại triển lãm, những vấn đề học sinh Trường THPT Nguyễn Du muốn tìm hiểu liên quan đến 2 quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa đều được Ban Tổ chức giải đáp một cách đầy đủ, thỏa đáng

Nhiều bản đồ, tư liệu quý, hình ảnh được trưng bày khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Các học sinh chăm chú xem các tư liệu quý về Hoàng Sa, Trường Sa


 Đình Hà
 

. . . . .
Loading the player...