29-06-2018 - 08:25

Triển lãm tranh “Ngày mới 2018”

Chiều 28/6/2018 , Tạp chí Sông Hương (TP Huế) tổ chức Khai mạc phòng tranh “Ngày mới 2018” . Đây là phòng tranh thứ 3 dành riêng cho các họa sỹ khuyết tật được tổ chức. Tác giả Lê Quang Lĩnh ( Hà Tĩnh) được mời tham gia Triển lãm này.

         Tham gia triển lãm lần này có 4  họa sĩ đến từ các địa phương: Nguyễn Tấn Hiền (Đà Nẵng),  Lê Thị Mỹ Bình ( Yên Bái), Phạm Đình Thái (Huế), Lê Quang Lĩnh (Hà Tĩnh)……..

          Nếu phòng tranh "Ngày mới 2013" mở đầu cho giấc mơ được đưa cái đẹp đến với cuộc đời, thì phòng tranh "Ngày mới 2018" là những hy vọng mới của các họa sỹ về ngày mai đầy nhân hậu và ấm áp tình người. Ở đó chúng ta sẽ chứng kiến sự tỉ mẩn tuyệt vời để có các bức tranh sơn mài của Phạm Đình Thái, có vẻ lãng mạn những nét và chấm mầu vẽ theo dạng doodling đã tạo ra một sân chơi  của Lê Mỹ Bình,  toàn bộ màu nước về phong cảnh sông nước chính mình của Nguyễn Tấn Hiền, sự hồn nhiên của Lê Quang Lĩnh.

         Họa sĩ Nguyễn Tấn Hiền đã vẽ hơn 10 năm kể từ khi bị tai nạn, anh thường vẽ về chủ đề cuộc sống của anh với những hạnh phúc, băn khoăn. Chỉ với một bàn tay phải cử động yếu ớt với một ngón tay trỏ sử dụng được, anh buộc cọ, xẻng vẽ vào bàn tay nối lên đến khuỷu tay. Họa sĩ Lê Bình sáng tác các tác phẩm Acrylic, chọn con đường hội họa vì đam mê và đó cũng là cách duy nhất để cô tạo dựng cuộc sống cá nhân. Dù bị khiếm thính từ nhỏ, nhưng Phạm Đình Thái với niềm đam mê vẽ, đã tự học hỏi và đã sáng tác tranh sơn mài....đặc biệt nhiều năm gần đây, Thái tham gia nhiều cuộc Triển lãm của Hội Mỹ thuật Huế tổ chức. Họ là những người đang chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống nhưng đã vượt lên số phận bằng nghị lực phi thường.

Một số tác phẩm của tác giả Lê Quang Lĩnh

 

Tác giả Lê Quang Lĩnh chụp ảnh kỉ niệm cùng nhà thơ Võ Quê và bạn bè

          Triển lãm đã trưng bày 22  bức tranh thể hiện trên chất liệu như sơn dầu, Acrylic, sơn mài…….Đây là hoạt động nằm trong Chương trình Phát triển không gian Văn hóa và Chương trình "Tình Sông Hương" của Tạp chí Sông Hương. Triển lãm "Ngày mới 2018" mở cửa đón khách tham quan thưởng lãm từ ngày 29/6 đến hết ngày 3/7/2018.

 

                                                           Lê Quang Lĩnh
 

. . . . .
Loading the player...