05-10-2017 - 07:57

Trung thu - mùa Tết yêu thương

Một mùa trăng yêu thương nữa lại qua. Quả thực, Trung thu không chỉ mang lại niềm vui bất tận cho mỗi đứa trẻ mà ngày Tết này lại mang một ý nghĩa rất riêng đối với người lớn.

Trung thu là tết đoàn viên
Gia đình gắn kết mọi miền yêu thương
Trung thu trẻ nhỏ xuống đường
Trống ếch rộn rã tình thương kết đoàn.

Tết Trung thu là tết đoàn viên, sum họp bên những người thân yêu và cùng thưởng thức hoa quả, bánh ngon, trà mạn. Xã hội hiện đại, tuy nhiều người đang phải mải mê với cuộc sống bận rộn và nhịp sống ồn ào nhưng không hề quên đi ý nghĩa của mùa trăng tròn; nhất là với các bé thiếu nhi, đây là cái Tết đặc biệt mà các em háo hức mong chờ nhất trong năm. 

Những ngày vừa qua, không khí Trung Thu đầy rộn ràng, náo nhiệt ở khắp đường làng, ngõ xóm của Hà Tĩnh với những chiếc lồng đèn  đủ sắc màu, đèn ông sao xinh xinh, các mâm cỗ độc đáo. Với nhiều em nhỏ, vui nhất chính là đêm rước đèn dưới ánh trăng sáng lung linh, cả nhóm rình rang đi khắp xóm, ê a những bài hát không đầu không cuối. 


Em đi rước đèn, rước đèn trung thu khắp phố phường 
Lòng bao vui sướng với đèn trong tay, em múa ca xum vầy 

Trung thu cũng là dịp để các bạn nhỏ mang lại niềm vui, tiếng cười cho khán giả bằng cách thể hiện tài năng của mình qua các màn biểu diễn đặc sắc, vui nhộn như như: Ảo thuật, múa Lân, chơi trò chơi, nghe kể chuyện chú Cuội - chị Hằng...

Mặc dù năm nay thời tiết không được đẹp như những năm trước nhưng khi nhìn vào ánh mắt, nụ cười lấp lánh niềm vui của các em, rất dễ nhận ra những ngày rộn ràng của yêu thương, của bánh trung thu, của lồng đèn xanh đỏ; được quây quần rước đèn, phá cỗ, vui chơi dưới ánh trăng sáng tỏ đã qua đi nhưng các em đã có được một mùa trăng rằm đầy ý nghĩa, tràn ngập niềm vui. 

Trung thu với những kí ức ngọt ngào bên gia đình, bạn bè sẽ luôn là kí ức ấm áp không thể nào quên; mang theo những chiếc đèn ông sao, những chiếc bánh nướng, bánh dẻo, những hội lân, những mâm cỗ giản dị ...để một mai này khi đã khôn lớn, cứ mỗi độ mùa yêu thương về, các em sẽ nhớ rằng thưở ấu thơ, mình đã có những cái Tết Trung Thu hạnh phúc như thế....


Linh Châu

. . . . .
Loading the player...