21-02-2023 - 11:08

Trường THPT Cẩm Bình gặp mặt Cựu học sinh nhân Kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2023), chiều ngày 19/02/2023, Trường THPT Cẩm Bình tổ chức Chương trình Gặp mặt, giao lưu Cựu học sinh công tác trong ngành Y tế.

Quang cảnh buổi gặp mặt

Dự buổi gặp mặt có AHLĐ.NGND.GS.TS Nguyễn Viết Tiến – nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương; bà Đặng Thị Quỳnh Diệp – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên và gần 100 Cựu học sinh công tác trong ngành Y tế trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà và thành phố Hà Tĩnh.

Các đại biểu tham dự

Phát biểu tại buổi gặp mặt, cô giáo Đào Thị Phương Lan – Phó hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ niềm vui, tự hào: theo thống kê chưa đầy đủ, hiện nay trên toàn quốc có hơn 7000 Cựu học sinh THPT Cẩm Bình đã, đang công tác trong ngành Y tế, riêng địa bàn tỉnh Hà Tĩnh hiện có hơn 200 Cựu học sinh… Dù công tác ở các bệnh viện lớn ở tuyến trung ương, tuyến tỉnh hay các trạm y tế, và ở cương vị nào thì các anh chị đều phát huy phẩm chất tốt đẹp của người con vùng đất học Cẩm Bình. Tự hào vì trường THPT Cẩm Bình có số học sinh công tác trong ngành Y đông và đã có nhiều người cống hiến công lao, được Nhà nước, nhân dân ghi nhận tiêu biểu như: AHLĐ, NGND, GS.TS.BS Nguyễn Viết Tiến, Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương Cựu HS Khóa 3 (1973-1976) - GS đã có hàng trăm công trình nghiên cứu khoa học có giá trị, mang lại niềm vui và hạnh phúc cho các gia đình, góp phần tạo dựng vị thế của y khoa nước nhà trên trường quốc tế; PGS-TS-Bác sĩ - Thầy thuốc Ưu tú Kiều Đình Hùng Trưởng khoa Ngoại, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội (cựu HS khóa 1977 - 1980) - là một chuyên gia hàng đầu của nước ta về phẫu thuật và điều trị các bệnh Cột sống và Thần kinh sọ não; Bác sĩ Ngoại khoa nổi tiếng Trần Quốc Khánh - người có bàn tay vàng về chuyên ngành phẩu thuật cột sống (là cựu HS khóa 1999 - 2002); các Bác sĩ, Y tá, Y sĩ, điều dưỡng… hiện đang công tác tại các bệnh viện ở tỉnh Hà Tĩnh như BS Nguyễn Viết Thọ; BS Nguyễn Đình Hoàng, BS Lâm Phúc Công, BS Nguyễn Huy Tuấn, BS Phan Văn Hùng…. và rất nhiều những anh chị khác nữa mà chúng ta không thể kể hết tại diễn đàn này. Trong nhiều năm qua, Cựu học sinh THPT Cẩm Bình - đã có nhiều đóng góp to lớn đối với sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe Nhân dân. Và hôm nay sự có mặt của gần 100 Cựu học sinh là sự trở về vô cùng đặc biệt đối với nhà trường.

Bác sĩ Võ Tá Trung – Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Cẩm Xuyên – đại diện Cựu học sinh
công tác trong ngành Y trên địa bàn Cẩm Xuyên, Thạch Hà, thành phố Hà Tĩnh đã bày tỏ cảm xúc của mình
khi được về tham dự buổi gặp mặt trang trọng và nhiều ý nghĩa tại mái trường xưa

AHLĐ.NGND.GS.TS Nguyễn Viết Tiến…

...và Bác sĩ Trần Quốc Khánh giao lưu cùng giáo viên, học sinh của nhà trường

Trong không khí ấm cúng của buổi gặp mặt, giao lưu, AHLĐ.NGND.GS.TS Nguyễn Viết Tiến – nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung ương; Bác sĩ Trần Quốc Khánh đã bày tỏ niềm vui với nhiều ghi nhận khi nhà trường lần đầu tiên tổ chức được Chương trình Gặp mặt, giao lưu Cựu học sinh công tác trong ngành Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Một cách kết nối, dõi theo đầy quan tâm của nhà trường về sự học tập, lao động và thành đạt của Cựu học sinh đã và đang công tác trong ngành Y tế. Đồng thời cùng trao đổi nhiều nội dung, những cách làm mới nhằm tiếp tục đóng góp để Quỹ học bổng Đầu tư và phát triển của Trường THPT Cẩm Bình ngày càng phát triển, thiết thực giúp đỡ được nhiều em học sinh có thêm điều kiện học tập, phấn đấu trưởng thành…

Trường THPT Cẩm Bình tặng hoa, trao biểu trưng để ghi nhận, tôn vinh sự đóng góp của các y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên y tế - Cựu học sinh nhà trường…

...và trao quà hỗ trợ Quỹ học bổng Đầu tư và phát triển của Trường THPT Cẩm Bình
cho 4 em học sinh mồ côi cả bố và mẹ

Cũng tại buổi gặp mặt này, Công đoàn ngành Giáo dục, lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên… tặng hoa và biểu trưng cho các Cựu học sinh công tác trong ngành Y tế.

Nhật Linh.

 

 

 

. . . . .
Loading the player...