22-09-2017 - 10:45

Ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp

Chiều ngày 21/9/2017, tại cơ sở 1 Trường đại học Hà Tĩnh ( đường 26/3, phường Đại Nài, thành phố Hà Tĩnh) đã diễn ra lễ tổng kết và trao chứng nhận cho các học viên hoàn thành khóa đào tạo “Ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp”. Chương trình được triển khai trong tháng 7 và tháng 8 năm 2016 nhằm giúp học sinh, sinh viên hình thành ý tưởng khởi nghiệp, đồng thời cung cấp một số kiến thức cần thiết để trở thành công dân toàn cầu.

Đến tham dự buổi lễ có bà Molly Stephenson, Counselor for Public Affairs (Tham tán Văn hóa - Thông tin), Đại sứ quán Mỹ; bà Fenghua Wang Regional Public Engagement Officer (Viên chức phụ trách các chương trình dành cho công chúng) Đại sứ quán Mỹ; Ông Lê Đức Thọ và bà Phạm Thu Trang -Trợ lý Trung tâm Hoa Kỳ (American Center Assistant) – ĐSQ Mỹ;  TS Trần Lương Sơn, nhà sáng lập kiêm Tổng Giám đốc công ty phần mềm VietSoftware, đồng thời là nhà sáng lập và Chủ tịch Công ty công nghệ môi trường NVN Technologies; đại diện Sở Ngoại vụ Hà Tĩnh, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh; trường đại học Hà Tĩnh cùng 45 bạn học viên trong số hơn 80 học viên đã tham gia khóa đào tạo “Ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp”.

 

Với 80 học viên tham gia, sau 2 tháng triển khai, khóa đào tạo đã giúp các bạn sinh viên được tiếp nhận các kiến thức về Mô hình kinh doanh Canvas và vận dụng để phát triển ý tưởng kinh doanh; Gặp gỡ và trò chuyện cùng các mô hình khởi nghiệp thành công; Cách đàm phán trong môi trường làm việc và kinh doanh để tự tin thể hiện kỹ năng, năng lực và đam mê của bản thân. Khóa đào tạo cũng đã cung cấp cho người học những khái niệm và kỹ năng cơ bản để biến những ý tưởng kinh doanh thành hiện thực.

Ban tổ chức khóa học đã tổ chức cho học viên gặp gỡ và nghe các tấm gương điển hình trong khởi nghiệp trao đổi, chia sẻ quá trình khởi nghiệp và đi đến thành công; tổ chức cho học viên đăng ký  dự thi ý tưởng khởi nghiệp (gửi 5 ý tưởng tham dự cuộc thi Ý tưởng Khởi nghiệp do Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức); Tổ chức cho học viên tham quan mô hình khởi nghiệp trong và ngoài tỉnh. Khóa học được giảng dạy bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ nhận được chứng nhận của Trường Đại học Hà Tĩnh và Trung tâm Hoa Kỳ.

Một số hình ảnh trong lễ tổng kết khóa đào tạo “Ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp”:

Sinh viên Hà Tĩnh thuyết trình các ý tưởng khởi nghiệp: Cà phê Rau; Trung tâm Kỹ năng mềm hướng nghiệp; Farm kids; Farm at home; Kinh doanh shop quần áo, phụ kiện truyền thống cùng với một khu trang điểm và làm tóc; Go green - Reusable Bags in Key chain ( Túi bảo vệ môi trường trong móc chìa khóa)

Những chia sẻ với các em học sinh, sinh viên của cô gái khuyết tật Nguyễn Thị Đài Trang

(phường Trần Phú, TP Hà Tĩnh) - tấm gương điển hình trong khởi nghiệp .

 

Trao chứng chỉ hoàn thành khóa đào tạo Ươm mầm ý tưởng khởi nghiệp

TS Nguyễn Đình Thọ - Hiệu trưởng lên tặng hoa cho các nữ Đại biểu Đại sứ quán Mỹ và khách mời.

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên tham gia khóa đào tạo “Ươm mầm ý tưởng Khởi nghiệp”.

Linh Châu

 

. . . . .
Loading the player...