04-05-2020 - 14:58

Vẻ đẹp hoang sơ của núi rừng Hương sơn hút khách trong ngày nghỉ lễ

Trong 2 ngày nghỉ lễ (30/4 và 01/5), tâm trạng của những ngày căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã đi qua. Giờ đây, khi chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ được nới lỏng, nhưng vẫn đảm bảo giản cách xã hội. Đây là dịp để mỗi người, mỗi gia đình thành lập theo nhóm có cùng sở thích đi khám phá, trải nghiệm nhằm tạo cho mỗi con người có thời gian thư giãn, du lịch trải nghiệm tại cộng đồng là một phương pháp “nạp” thêm năng lượng để cho mỗi chúng ta làm việc ngày một hiệu quả hợn trong cuộc sống hàng ngày.

Những ngày này, trên địa bàn xã Sơn Hồng, huyện miền núi Hương Sơn, Hà Tĩnh nhiều phương tiện xe ô tô, xe máy, xe đạp điện chở nhau ngược lên miền sơn cước, nơi có cuộc sống yên bình với không khí trong lành mát dịu, bởi những cảnh đẹp của núi rừng thiên nhiên hùng vĩ đã làm lay động tâm hồn du khách mỗi lần có dịp đến với con người và mảnh đất núi rừng Hương Sơn yêu dấu.

 

Nhân ngày nghỉ lễ nhiều gia đình đưa nhau đi trải nghiệm ở thác Xai Phố

 

Được trải nghiệm vẻ đẹp của núi rừng và tắm ở dưới thác

Đến với núi rừng Hương Sơn, ngoài việc thỏa sức ngắm cảnh thiên nhiên, du khách còn được thưởng thức những món ẩm thực mang đậm hương vị bản sắc văn hóa vùng sơn cước như: cơm lam, cá mát, gà đồi, nhút mít, rượu nhung hươu, kẹo cu đơ và bát nước chè xanh pha với mật ông rừng vừa thơm vừa chát là những đặc sản độc đáo mà hiếm có nơi nào sánh được.

 

Thưởng thức những món ăn ở núi rừng

                                                                                      Minh Lý

. . . . .
Loading the player...