01-08-2018 - 07:26

Vì sức khoẻ và cuộc sống của nhân dân các bộ tộc Lào

Trong những ngày cuối tháng 7 vừa qua, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Hội CCB khối Các cơ quan cấp tỉnh, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Hà Tĩnh, Hội Thầy thuốc trẻ và Hội Dược học Hà Tĩnh tổ chức khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho nhân dân các bộ tộc Lào, hỗ trợ xây dựng mô hình kinh tế thanh niên tại tỉnh Bolykhamxay ( Nước CHDCND Lào ).

      Trong 2 ngày trên đất bạn Lào, đoàn gồm 30 thành viên đã bàn giao tình nguyện viên dạy tiếng Việt miễn phí tại Lào; trao tặng, hỗ trợ xây dựng 01 mô hình kinh tế thanh niên trồng cây ăn quả tại huyện Khăm Cợt; tổ chức chương trình khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân tại Bản Phon Xa At thuộc huyện Khăm Cợt. Rất đông bà con nhân dân trong Bản đã đến khám bệnh, bày tỏ sự vui mừng và phấn khởi trước nghĩa tình cao đẹp của các CCB và tuổi trẻ Hà Tĩnh đã dành tình cảm, sự quan tâm đến cuộc sống, sức khoẻ của bà con nhân dân Bản Phon Xa At. Nhiều người đã không kìm nén được xúc động khi nhận những viên thuốc mang đậm nghĩa tình sâu nặng của những y, bác sỹ quê hương Hà Tĩnh đến với bà con nhân dân các bộ tộc Lào. 
        Thay mặt cho tuổi trẻ huyện Khăm Cợt, anh Thong Khay- Phó bí thư Huyện đoàn nói: "Trong 2 ngày được trực tiếp đón nhận tình cảm của các CCB, các đoàn viên thanh niên tỉnh Hà Tĩnh dành cho bà con nhân dân và tuổi trẻ huyện Khăm Cợt, chúng tôi rất lấy làm xúc động. Đặc biệt hôm qua, dưới trời mưa to, đường vào mô hình kinh tế trang trại lại khó đi, nhưng các bác, các anh chị đã đội cả trời mưa, gió lớn để cùng chúng tôi đi trồng được hơn 200 cây ăn quả gồm cam và bưởi. Hôm nay các anh chị lại khám bệnh, cấp thuốc cả ngày, bà con biết tin đến rất đông mà các anh chị phục vụ rất chu đáo. Chúng tôi không biết nói gì hơn, đây là hoạt dộng rất có ý nghĩa, vừa cho bà con nhân dân có sức khoẻ để lao động, sản xuât, vừa thể hiện được nghĩa tình của các CCB và tuổi trẻ Hà Tĩnh dành cho nhân dân các bộ tộc Lào ở huyện Khăm Cợt. Chúng tôi sẽ cố gắng, giữ gìn và phát huy những tình cảm tốt đẹp đó để góp phần vun đắp tình đoàn kết giữa hai nước Việt Lào " mãi mãi xanh tươi và đời đời bền vững ".

Một số hình ảnh hoạt động của đoàn tại nước bạn Lào:

Gặp gỡ lãnh đạo huyện Khăm Cợt và trao tặng quà lưu niệm.

 Trao số tiền ủng hộ bà con nhân dân trong sự cố vỡ đập Thuỷ điện.Xe Pian – Xe Namnoy ( thuộc tỉnh Attapeu )

 Trao tặng, hỗ trợ cây giống cho mô hình kinh tế thanh niên tại huyện Khăm Cợt.

 Cùng nhau trồng cây tại khu trang trại

 Tổ chức khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho nhân dân Bản Phon Xa At

 Hình ảnh xúc động của tuổi trẻ Hà Tĩnh giúp người dân đến nơi khám bệnh.

Lê Anh Thi
 

. . . . .
Loading the player...