06-09-2018 - 16:42

Vinh danh Người Cao tuổi làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012 - 2017

Sáng ngày 06/9/2018, Hội Người cao tuổi tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm phong trào Người cao tuổi làm kinh tế giỏi và vinh danh các điển hình giai đoạn 2012 - 2017.

       Đến dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Đặng Quốc Vinh - U/V BTV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Phan Cao Thanh - U/V BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Võ Hồng Hải- Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và Thường trực Hội Người Cao tuổi ( NCT ) tỉnh Hà Tĩnh cùng 95 đại biểu xuất sắc trong phong trào NCT làm kinh tế giỏi giai đoạn 2012 - 2017.

Ông Thái Sinh, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Hà Tĩnh khai mạc hội nghị

         Hà Tĩnh hiện có 170,929 hội viên Người cao tuổi ( chiếm 13% dân số của tỉnh ) sinh hoạt ở 2041 Chi hội và 262 xã, phường, thị trấn. Đây là một lực lượng đông đảo trong xã hội, tiếp tục hiến kế, hiến công, phát huy vai trò Người cao tuổi, thực hiện các phong trào thi đua " Tuổi cao gương sáng " trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh trật tự cũng như tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh phát biểu chỉ đạo hội nghị

Ông Nguyễn Văn Sửu, gương sáng Người cao tuổi làm kinh tế giỏi

         Căn cứ chủ trương của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam về phát động phong trào thi đua " Tuổi cao gương sáng ", "Người cao tuổi làm kinh tế giỏi", 5năm qua, Người cao tuổi Hà Tĩnh đã gắn thi đua làm kinh tế với phong trào thi đua yêu nước của địa phương, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ do Đại hội Đảng đề ra. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh trao Bằng khen cho các điển hinh làm kinh tế giỏi

 Đại diện lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trao Bằng khen cho 26 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào làm kinh tế giỏi

            Trong phong trào làm kinh tế giỏi đã xuất hiện hàng ngàn tấm gương sáng ở cơ sở, đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế gia đình, địa phương . Trong số đó, có 95 điển hình tiêu biểu từ các phong trào " Tuổi cao gương sáng " toàn tỉnh về dự hội nghị . Đặc biệt, có 22 điển hình được tặng Bằng khen của Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam và 4 điển hình được tặng Bằng khen của UBND tỉnh.


Minh Thi
 

. . . . .
Loading the player...