06-02-2018 - 09:30

Xuân ấm tình người

Chiều ngày 05/2/2018, trường THPT Nguyễn Đình Liễn (Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên) tổ chức chương trình "Xuân ấm tình người và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc" nhân dịp chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2018) và chào Xuân Mậu Tuất 2018.

      Tham dự chương trình có Bí thư Huyện ủy huyện Cẩm Xuyên Đặng Quốc Cương, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thị Bảo Ngọc, Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Tĩnh Nguyễn Quốc Anh, Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Trung Thiên Phan Văn Sơn, lãnh đạo Hội liên hiệp VHNT tỉnh, Sở VHTTDL, Chi hội văn nghệ dân gian Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh, Ban giám hiệu cùng đông đảo các thầy cô, học sinh trường THPT Nguyễn Đình Liễn và một số nhà tài trợ trong tỉnh.

           Chương trình Xuân ấm tình người của THPT Nguyễn Đình Liễn là hoạt động thường niên mỗi dịp tết đến xuân về. Đây là một chương trình ý nghĩa tạo không khí vui tươi phấn khởi chúc mừng những kết quả đạt được trong năm Đinh Dậu 2017 và đón chào năm mới Mậu Tuất 2018 và cũng là hoạt động trải nghiệm thú vị, tô thắm truyền thống dân tộc và mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Khi tham gia chương trình, các em học sinh sẽ được tăng cường giáo dục truyền thống văn hóa dân tộc trong xu thế hội nhập quốc tế, rèn luyện kỹ năng sống và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

        Tại chương trình, các đại biểu cũng như học sinh được thưởng thức nhiều tiêt mục văn nghệ dân gian, đồng dao, dân ca đặc sắc đến từ Đoàn trường THPT Nguyễn Đình Liễn và các bé thiếu niên, nhi đồng.

           Thầy giáo Nguyễn Nam Thắng- Hiệu trưởng  và em Trần Thị Quỳnh Nga – đại diện cho học sinh nhà trường đón nhận tập truyện “ Vườn đất Thánh” do chính tác giả- nhà văm Phan Trung Hiếu tặng cho nhà trường.

          Cũng nhân dịp này, nhà trường cũng tổ chức trao quà từ quỹ “ Vì đó là bạn tôi” cho học sinh khó khăn, học sinh học giỏi .

          Tại hội chợ Xuân, nhiều gian hàng với sự đa dạng cũng thu hút được mọi người. Có gian hàng là nơi trưng bày những dụng cụ gắn với đời sống thôn quê một thời  như: cày, bừa, áo tơi, đó, nơm, oi cá, dần, tràng, thúng, mủng, gióng gánh, rớ, cối xay, kiềng bếp, xoong, nồi, đọi bát, be hụ,bình vôi, chạn thức ăn, bút tàu, mực tàu, xe đạp thồ,…

Một số gian hàng lại bán các sản phẩm đồ dân gian, mặt hàng tết, sản phẩm tự làm. 

Viết chữ thư pháp

Chơi gụ

Đi cà kheo

            Chương trình chào đón năm mới Mậu tuất 2018 năm nay của nhà trường tạo dấu ấn độc đáo bởi có sự kết hợp với việc trình diễn các trò chơi dân gian được lấy từ sự gợi ý trong nội dung cuốn tự truyện“ Vườn đất Thánh” của nhà văn Phan Trung Hiếu, do NXB Kim Đồng ấn hành, từng được giải thưởng của Ủy ban liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam, giải thưởng VHNT Nguyễn Du lần thứ III. Những trò chơi như nhảy dây, chơi ô ăn quan, chơi gụ, đánh cụ, đi cà kheo, ném vòng cổ chai,viết thư pháp...không những đã thu hút các bạn trẻ tham gia một cách hào hứng, nhiệt tình mà còn tạo cảm hứng cho không ít các đại biểu muốn được xin " một vé đi về tuổi thơ".


 Linh Châu
 

. . . . .
Loading the player...