28-06-2018 - 08:56

YOGA- SỰ HỮU ÍCH CỦA MỘT MỘT MÔN THỂ THAO RÈN LUYỆN SỨC KHỎE VÀ KẾT NỐI CỘNG ĐỒNG

Là một môn thể thao khá mới mẻ tại Hà Tĩnh, nhưng Yoga đã thu hút được rất nhiều học viên tham gia bởi tính ưu việt của nó trong rèn luyện sức khỏe.

 Đây là một bộ môn thể thao nhẹ nhàng, đòi hỏi người luyện tập phải có tính kiên nhẫn, kiên trì trong từng bài tập. Yoga giúp tăng cường sức mạnh, ngăn ngừa và điều trị bệnh tật, tăng sức dẻo dai cho cơ thể cũng như là giúp cho tâm hồn luôn được thư thái, yên bình và hạnh phúc.

Bà Võ Thị Trang- Giám đốc Yoga Hà Tĩnh cho biết “ Yoga đã xuất hiện và đi đôi với bề dày lịch sử ở Ấn Độ. Yoga là sự hợp nhất giữa cơ thể, tâm trí và hơi thở thông qua các động tác. Có thể nói một cách vắn tắt, Yoga là một phương pháp rèn luyện qua đó con người có thể ngăn ngừa, đẩy lùi bệnh tật và tăng cường sức khỏe, đồng thời có thể phát triển trí tuệ lên cao, đạt tới sự hiểu biết về bản thân, xã hội và trở nên hạnh phúc”  

Ông Trần Nguyên Phú- Giám đốc bệnh viện Thành phố Hà tĩnh- người đồng sáng lập ra Trung tâm Yoga Hà Tĩnh cho biết: “hiện nay, bộ môn Yoga đã phát triển và trở thành một trong những môn thể thao được lựa chọn hàng đầu của người dân Hà Tĩnh. Hiện nay, tại bệnh viện thành phố, môn học yoga đã được đưa vào trong phác đồ trị liệu cho các bệnh nhân và đã nhận được những phản hồi tích cực” . Với phương châm “ Yoga- sức khỏe, trí tuệ và kết nối yêu thương” yoga Hà tĩnh đã trở thành sân chơi hữu ích cho người dân Hà tĩnh.

Một số hình ảnh đẹp của môn học Yoga

 

 

 

 

Lâm Lâm

. . . . .
Loading the player...