19-03-2018 - 20:28

4 bức ảnh Việt Nam xuất sắc lọt top những bức ảnh đẹp nhất thế giới

Cuộc thi nhiếp ảnh thường niên được tổ chức bởi Smithsonian đã chọn ra 15 tác phẩm đẹp nhất ở 6 hạng mục. Trong số các bức ảnh đoạt giải, có tới 4 bức ảnh chụp tại Việt Nam với 3 tác phẩm của nhiếp ảnh gia Việt và một của nhiếp ảnh gia nước ngoài.

Cuộc thi ảnh năm nay có sự tham gia của hơn 48,000 tác phẩm dự thi tới từ 155 quốc gia và các tác phẩm xuất sắc được chia làm 6 hạng mục. 

Bức ảnh "Làm hương" của tác giả Trần Tuấn Việt miêu tả lại khung cảnh một người nông dân làm hương tại xã Quảng Phú Cầu, Ứng Hòa, Hà Nội.

Tác phẩm mang tên "Bữa sáng tại khu chợ phiên" của nhiếp ảnh gia Thông Hữu trong hạng mục du lịch

Tác phẩm "công nhân trênh cánh đồng muối" được chụp tại Việt Nam bởi nhiếp ảnh gia Matty Karp. Bức hình được chuyển về tông màu đen trắng nhằm làm nổi bật hình ảnh những người phụ nữ

Một tác phẩm khác của nhiếp ảnh gia Thanh Trần mang tên "Ô chợ" được chụp tại thành phố Hồ Chí Minh.

Bức ảnh "Người lái đò" của nhiếp ảnh gia Debashis Mukherjee chụp tại Tây Bengal, Ấn Độ ghi lại khung cảnh phút nghỉ ngơi yên bình của người lái đò trên dòng sông đầy tảo

Tác phẩm "Cánh đồng ớt đỏ" của nhiếp ảnh gia Azim Khan Ronnie chụp tại Bogra, Bangladesh với khung cảnh người nông dân đang phơi ớt trên sân xi măng. Tại đây, có khoảng hơn 2,000 công nhân đang làm việc tại 100 trang trại ớt để cung cấp cho nhu cầu trong và ngoài nước.

Khung cảnh thành phố New York hiện ra trong bức ảnh "NYC" bởi nhiếp ảnh gia Tatiana Borodina

Theo kenh14.vn

. . . . .
Loading the player...