28-06-2020 - 16:01

Triển lãm ảnh “Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19”

Triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật "Việt Nam phòng, chống dịch COVID-19" do Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Sở VH&TT Hà Nội tổ chức khai mạc ngày 26/6 tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm).

Triển lãm nhằm tuyên truyền, giới thiệu về các hoạt động của đất nước trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời ghi nhận những đóng góp của các nghệ sĩ nhiếp ảnh, phóng viên ảnh và người yêu thích nghệ thuật nhiếp ảnh dũng cảm, sáng tạo trong việc ghi lại những khoảnh khắc chân thực, xúc động về cuộc đấu tranh quyết liệt, hiệu quả của Đảng, Nhà nước, Chính phủ cùng quân dân cả nước trong đẩy lùi dịch bệnh.

Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam cho biết sau 20 ngày phát động (từ 1-20/5), Ban Tổ chức nhận được 2.748 tác phẩm (2.491 ảnh đơn và 257 bộ ảnh) của 406 tác giả thuộc 52 tỉnh, thành phố trên cả nước tham dự.

Ban Tổ chức đã chọn được 104 tác phẩm chất lượng, trong đó có 38 bộ ảnh, để trưng bày trong không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận để công chúng và du khách thưởng lãm.

Triển lãm trưng bày theo 5 chủ đề: "Chỉ đạo chống dịch", "Việt Nam tham gia chống dịch", "Giáo dục thời kỳ đỉnh dịch", "Ngành Y tế - tuyến đầu chống dịch", "Người dân hưởng ứng phòng, chống dịch".

Đây là những tác phẩm vừa có giá trị tư liệu, vừa có giá trị nghệ thuật cao, thể hiện toàn diện những nỗ lực phi thường, đáng tự hào của toàn Đảng, toàn dân, đặc biệt là các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua, đồng thời tiếp tục nâng cao ý thức cộng đồng trong trạng thái bình thường mới, thực hiện "mục tiêu kép", vừa phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng, chống dịch hiệu quả.

Triển lãm kéo dài đến ngày 29/6.

Một số hình ảnh tại Triển lãm (nguồn: Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam):

HVN68 là số hiệu chuyến bay của Vietnam Airlines đưa 30 công dân Việt Nam từ tâm dịch Vũ Hán (Trung Quốc) về nước. HVN 68 hạ cánh an toàn xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) lúc 5 giờ 4 phút sáng 10/2/2020. 

Nguồn tin: Baochinhphu.vn

. . . . .
Loading the player...