22-08-2018 - 09:14

Trưng bày các tác phẩm đoạt Giải thưởng Hồ Chí Minh

Tác phẩm của 13 tác giả trong lĩnh vực mỹ thuật, nhiếp ảnh đã vinh dự được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật năm 2016 sẽ được trưng bày tại triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Mỹ thuật từ 30/8-8/9

Nhân kỷ niệm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, ngày 30/8 tới Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VHTTDL) phối hợp với các cơ quan tổ chức sẽ giới thiệu tới công chúng yêu nghệ thuật tác phẩm của 13 tác giả trong lĩnh vực mỹ thuật, nhiếp ảnh đã vinh dự được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật năm 2016.
Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Văn học Nghệ thuật là phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước dành tặng cho các tác phẩm văn học nghệ thuật xuất sắc, có nội dung tư tưởng sâu sắc, có giá trị nghệ thuật cao, tác dụng to lớn phục vụ sự nghiệp cách mạng, góp phần vào sự nghiệp phát triển VHNT nước nhà

Trong số 18 tác giả có tác phẩm được tặng giải thưởng Hồ Chí Minh, 95 tác giả có tác phẩm được tặng giải thưởng Nhà nước năm 2016, triển lãm sắp tới sẽ trưng bày tác phẩm của 13 tác giả. Giới nhiếp ảnh tự hào với tác phẩm được trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh 2016 được trưng bày là bộ ảnh “Những khoảnh khắc để lại” của nhà báo - liệt sĩ Lương Nghĩa Dũng; nhà điêu khắc Tạ Quang Bạo với tác phẩm: tượng đài chiến thắng Quế Sơn và tượng đài chiến thắng sông Lô.

Triển lãm cũng sẽ trưng bày  tác phẩm của 11 tác giả được trao tặng Giải thưởng Nhà nước 2016 gồm tác giả: Nguyễn Bích, Cổ Tấn Long Châu, Bửu Chỉ, Lê Lam, Đỗ Sơn (họa sĩ); Phan Gia Hương, Nguyễn Văn Quế (điêu khắc); Nguyễn Hữu Cấy, Hứa Thanh Kiểm, Lâm Tấn Tài, Mầu Hoàng Thiết (nhiếp ảnh).

Đây cũng là dịp để công chúng yêu nghệ thuật trong, ngoài nước tiếp cận, tìm hiểu, thưởng thức những tác phẩm có giá trị về thẩm mỹ, có nội dung tư tưởng sâu sắc. Triển lãm sẽ mở cửa đón công chúng từ ngày 30/8 đến 8/9 tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội)./.

Theo chinhphu.vn

. . . . .
Loading the player...