06-01-2022 - 01:05

Hà Tĩnh trên đường phát triển

Bìa "Hà Tĩnh trên đường phát triển"

 

LỜI GIỚI THIỆU

 

 

       Thực hiện kế hoạch số 122/KH-UBND ngày 16/4/2021 của UBND tỉnh về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm 190 năm thành lập (1831-2021) và 30 năm tái lập tỉnh Hà Tĩnh(1991-2021), Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật đã triển khai tổ chức cuộc thi Bút ký - phóng sự trên Tạp chí Hồng Lĩnh cho các cây bút trong và ngoài tỉnh. Với chủ đề “Hà Tĩnh trên đường phát triển”, cuộc thi tạo ra một môi trường sáng tác tích cực nhằm hướng tới tìm kiếm, phát hiện những tác phẩm mới, có chất lượng cao, phản ánh sinh động, chân thực và truyền cảm hiện thực đời sống của tỉnh nhà, lịch sử, văn hóa, truyền thống cách mạng và tiềm năng xây dựng phát triển kinh tế, xã hội của vùng đất theo chiều dài lịch sử 190 năm thành lập tỉnh. Lựa chọn thể loại bút ký - phóng sự để tổ chức cuộc thi, Ban tổ chức đã chú trọng đến “lợi thế” của những thể loại này trong việc thể hiện hơi thở của cuộc sống, không khí hiện thực cũng như tư tưởng, tình cảm của người viết. Các tác phẩm dự thi sẽ góp phần quảng bá, tuyên truyền về vẻ đẹp, sự phát triển của quê hương Hà Tĩnh đến với đông đảo bạn đọc cả nước.

       Mặc dầu thời thời gian tổ chức rất ngắn, chỉ vỏn vẹn 4 tháng kể từ ngày phát động đến lúc hết hạn nhận bài, lại diễn ra trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid - 19 nhưng cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của nhiều cây bút trong và ngoài tỉnh. Ban tổ chức đã nhận được 30 tác phẩm bút ký của 20 tác giả gửi đến dự giải. Các tác phẩm đã bám sát chủ đề, phản ánh chân thực, sinh động quá trình xây dựng, phát triển của vùng đất Hà Tĩnh, nhất là những thay đổi tích cực, những khởi sắc của quê hương Hà Tĩnh sau 30 năm tái lập tỉnh. Qua vòng chung khảo, 11 tác phẩm đã được chọn trao giải, gồm: 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 04 giải Khuyến khích.

       Ấn phẩm “Hà Tĩnh trên đường phát triển” trân trọng giới thiệu đến bạn đọc các tác phẩm đạt giải (xếp theo thứ tự A B C tên tác giả) của cuộc thi này. Do ảnh hưởng của các yếu tố khách quan và chủ quan nên tập sách khó tránh khỏi những khiếm khuyết, rất mong bạn đọc gần xa lượng thứ, góp ý và đón nhận.

 

 

BAN BIÊN TẬP

. . . . .
Loading the player...