27-07-2018 - 10:32

Hàng trăm đoàn viên thanh niên thắp nến tri ân các liệt sỹ tại nghĩa trang Nầm - Hương Sơn.

Triển khai tuần cao điểm: “đền ơn đáp nghĩa”, “uống nước nhớ nguồn”, nhân dịp kỷ niệm lần thứ 71 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7/1947-27/7/2018, tối ngày 26/7/2018, đông đảo lực lượng đoàn viên Công an tỉnh Hà Tĩnh và huyện Hương Sơn tổ chức lễ tri ân các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hi sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cùng quân tình nguyện Việt Nam hi sinh tại nước bạn Lào anh em nay đã được quy tập về Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Nầm - huyện Hương Sơn.

Toàn cảnh nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Nầm - Hương Sơn

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Tỉnh đoàn, Công an tỉnh, UBND, UBMTTQ và các tổ chức ban ngành đoàn thể cấp huyện, cùng hàng trăm đoàn viên thanh niên và đông đảo người dân trên địa bàn.

Mở màn là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do chi đoàn Công an tỉnh và đội văn nghệ xung kích của đoàn thanh niên huyện Hương Sơn biểu diễn ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương đất nước, tôn vinh những công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu kiên cường, hi sinh trọn đời mình cho tổ quốc quyết sinh!

Buổi lễ thắp nến tri ân thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “ăn quả phải nhớ người trồng cây”. Đoàn Công an tỉnh đã trao 10 suất quà cho các gia đình liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng trên địa bàn huyện Hương Sơn.

Công an tỉnh, Tỉnh đoàn, lãnh đạo huyện Hương Sơn và đoàn viên thanh niên thắp hương 

Gia đình thân nhân của các liệt sỹ thắp hương từ buổi chiều

Kết thúc buổi lễ, các đại biểu cấp tỉnh, cấp ủy và chính quyền và các ban ngành cấp huyện, đoàn viên thanh niên và người dân Hương Sơn đã kính cẩn nghiêng mình thắp nén hương thơm cho các phần mộ liệt tại nghĩa trang Quốc gia Nầm - Hương Sơn.


Minh Lý

. . . . .
Loading the player...