21-04-2019 - 08:13

Hãy yêu sách.......

Henry David Thoreau từng nói “Sách là nguồn của cải quý báu của thế giới và là di sản xứng đáng của các thế hệ và các quốc gia”. Sách là nơi lưu trữ tri thức của nhân loại. Với nhiều người, sách giống như người thầy dạy cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn tốt đẹp; là người bạn gần gũi chia sẻ niềm vui, nỗi buồn.

       Có rất nhiều loại sách, tùy vào nhu cầu mà người ta sẽ lựa chọn cho mình một thể loại riêng để đọc. Với những người được gọi là “mọt sách” thì nhu cầu đọc càng trở nên không thể thiếu. Mỗi ngày, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian để nghiền ngẫm một vài trang sách, điều này không chỉ giúp chúng ta được thư giãn mà còn mở ra trong bạn một thế giới khác, giúp khám phá được thêm một kiến thức bổ ích. 

     Sách chứa đựng một thế giới mà con người luôn khao khát được khám phá, việc mở mang trí tuệ, hoàn chỉnh nhân cách và bồi dưỡng tâm hồn. Không những vậy sách giúp tăng kiến thức rất có thể sẽ tìm thêm được những người bạn mới có cùng chung sở thích với mình, những người bạn mà tưởng chừng không bao giờ chơi  được với nhau, mở ra một vùng trời mới, khiến ta vô cùng thích thú và muốn chia sẻ niềm vui thích ấy với những người khác.

     Những gì sách dạy chúng ta cũng giống như lửa. Chúng ta lấy nó từ nhà hàng xóm, thắp nó trong nhà ta, đem nó truyền cho người khác và nó trở thành tài sản của tất cả mọi người  (Voltaire). 

      Hiện nay, cùng với sự phát triển của truyền hình và Internet, số lượng các bạn trẻ thích đọc sách ngày càng ít đi, thói quen đọc sách truyền thống đang bị sút giảm đáng kể. Sự phức tạp của cuộc sống hằng ngày làm cho bạn mệt mỏi cả tâm lẫn thân, mất đi sự tập trung của bản thân vào công việc. Sẽ không có gì tốt hơn là đắm mình trong một cuốn sách tốt, tâm trí và cơ thể được nghỉ ngơi.

Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 tại Hà Tĩnh đã thu hút được đông đảo người yêu sách đến tham gia

     Đọc sách chính là một cách để mỗi người có thể học mọi nơi mọi lúc. Bạn có thể cầm sách theo mình đến bất cứ đâu, và có thể tận dụng thời gian để đọc sách và tăng kiến thức. Đọc những cuốn sách tích cực sẽ tạo động lực cho ta nuôi dưỡng ước mơ, tìm lại được ước mơ và không còn cảm thấy cô đơn khi biết có nhiều người đã vượt qua khó khăn để đến thành công như thế nào.

 
Linh Châu

 

. . . . .
Loading the player...