11-01-2024 - 07:48

Khu rừng vạn dặm

Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Tĩnh trân trọng giới thiệu tuyển sách "Khu rừng vạn dặm" (Tuyển tập những tác phẩm đạt giải Cuộc thi Viết - Vẽ tuổi học trò lần thứ XI, XII, XIII), NXB Nghệ An, 2024 đến bạn đọc.

Bìa Khu rừng vạn dặm

 

LỜI NÓI ĐẦU

 

Cuộc thi Viết - Vẽ tuổi học trò do Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Tĩnh  phối hợp với Sở GD&ĐT, Sở VHTT&DL, Tỉnh đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Sở LĐTB&XH phát động hai năm một lần, đã đi qua chặng đường dài với 13 cuộc thi được tổ chức thành công. Sự quan tâm đặc biệt này đã khơi dậy, khích lệ được đam mê, năng khiếu sáng tạo văn chương nghệ thuật của các thế hệ học sinh trong toàn tỉnh, nhiều em đã khẳng định được khả năng sáng tạo của mình từ những cuộc thi này.

Ba tập sách tuyển chọn các tác phẩm đạt giải trong các Cuộc thi Viết - Vẽ tuổi học trò từ lần thứ I đến lần thứ X: “Hai sắc mặt trời” (2002), “Ngày nắng lên” (2009), “Cánh diều mơ ước” (2014) phát hành số lượng khá lớn, được dư luận đánh giá cao. Nằm trong kế hoạch quảng bá, công bố và giới thiệu những thành quả sáng tạo nghệ thuật của các em, Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh tiếp tục tuyển chọn và giới thiệu những tác phẩm đạt giải của các em qua ba cuộc thi XI, XII, XIII. 

“Khu rừng vạn dặm” gồm các tác phẩm thuộc thể loại thơ, truyện ngắn, tản văn và tranh vẽ. Tác phẩm của các em đề cập đến nhiều chủ đề. Ngoài những đề tài liên quan đến lứa tuổi học sinh như gia đình, bạn bè, thầy cô, trường lớp, các em hướng sự quan sát, bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc trong sáng, hồn nhiên nhưng không kém phần chín chắn, trưởng thành về những vấn đề lớn hơn như môi trường, cộng đồng,… với cách thể hiện mới mẻ, tự tin. 

74  tác giả đạt giải với 97 tác phẩm được xếp từ Thơ đến Văn xuôi, theo thứ tự A, B, C. Do khuôn khổ có hạn, Ban biên soạn chỉ chọn tối đa 2 tác phẩm cho mỗi tác giả, ở một thể loại. Trong quá trình làm sách, không thể tránh khỏi những sai sót, rất mong bạn đọc thông cảm và góp ý phê bình.

 

BAN TUYỂN CHỌN

 

. . . . .
Loading the player...