26-05-2018 - 09:34

Hội thi Câu lạc bộ văn nghệ dân gian khu dân cư NTM kiểu mẫu tại xã Xuân Trường huyện Nghi Xuân

Tối ngày (26/5), xã Xuân Trường, Nghi Xuân tổ chức Hội thi Câu lạc bộ văn nghệ dân gian khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu năm 2018.

     Tham gia hội thi lần này có hơn 150 diễn viên đến từ 10 CLB thuộc các thôn trên địa bàn toàn xã. Các đội phải trải qua 3 phần thi: Phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi tài năng.

 

          Ở phần thi chào hỏi, các đội giới thiệu về khu dân cư của đơn vị mình, các thành viên của đội thi. Phần thi kiến thức, thành viên của các đội được bốc thăm và trả lời các gói câu hỏi có nội dung về thực hiện các tiêu chí xây dựng NTM, khu dân cư NTM kiểu mẫu, vườn mẫu. Phần thi tài năng thông qua các loại hình văn nghệ dân gian như dân ca Ví Giặm, xây dựng các hoạt cảnh có chủ đề ca ngợi tinh thần lao động, tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ; phản ánh đặc trưng văn hóa tiêu biểu đơn vị mình và quá trình xây dựng nông thôn mới.

 

          Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền, phổ biến các tiêu chí xây dựng khu dân cư NTM kiểu mẫu, nâng cao ý thức, trách nhiệm của người dân trong phong trào xây dựng NTM góp phần quan trọng tập trung đưa Xuân Trường về đích trong năm 2018 này.

 

Kết thúc, giải nhất đã thuộc về thôn Trường Châu, thôn Trường Hải đạt giải nhì và thôn Hợp Phúc, Trường Thanh đồng giải ba.


Đình Hà

. . . . .
Loading the player...