11-07-2020 - 08:03

TIẾP TỤC ĐÓNG GÓP XỨNG ĐÁNG VÀO ĐỜI SỐNG VĂN HÓA, TINH THẦN CỦA NHÂN DÂN

Nhân dịp Đại hội Hội LH VHNT Hà Tĩnh nhiệm kỳ 2020-2025 và Kỷ niệm 50 năm thành lập Hội, Tạp chí Hồng Lĩnh số đặc biệt chào mừng Đại hội xin trân trọng giới thiệu thư chúc mừng của đồng chí Hoàng Trung Dũng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy gửi các thế hệ cán bộ, hội viên Hội LHVHNT Hà Tĩnh

 

 

TIẾP TỤC ĐÓNG GÓP XỨNG ĐÁNG VÀO ĐỜI SỐNG VĂN HÓA,

 TINH THẦN CỦA NHÂN DÂN

 

                        Đồng chí  Hoàng Trung Dũng

                      Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh

 

          Đại hội Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Tĩnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra vào dịp kỷ niệm 50 năm thành lập Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Tĩnh, đánh dấu mốc quan trọng trong chặng đường trưởng thành của Hội; là dịp để đội ngũ văn nghệ sĩ tỉnh nhà nỗ lực phấn đấu vươn lên, khẳng định rõ vai trò, vị thế, đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng, bảo tồn, phát triển văn hóa, con người và quê hương Hà Tĩnh trong giai đoạn mới.

          Trải qua 50 năm xây dựng và phát triển, dù trong hoàn cảnh nào, các thế hệ lãnh đạo và hội viên Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Tĩnh cũng luôn thể hiện tình yêu sâu nặng với quê hương, đất nước; không ngừng lao động sáng tạo viết nên nhiều tác phẩm nghệ thuật có giá trị; góp phần tôn vinh vẻ đẹp, cốt cách, tâm hồn và chiều sâu văn hóa của vùng đất núi Hồng, sông La. Bề dày truyền thống của Hội và những cống hiến quan trọng của các thế hệ văn nghệ sĩ Hà Tĩnh trong nửa thế kỷ qua chính là tài sản tinh thần vô giá để những người cầm bút hôm nay học tập, noi theo.

          Trong nhiệm kỳ qua, đội ngũ văn nghệ sĩ tỉnh nhà đã luôn chủ động bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh, phản ánh chân thực, sinh động mọi lĩnh vực đời sống xã hội. Nhiều hội viên Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật tỉnh Hà Tĩnh đã được trao các giải thưởng, danh hiệu cao quý. Qua đó, phát huy, bảo tồn các giá trị văn hóa của dân tộc, quảng bá hình ảnh văn hóa, con người, quê hương Hà Tĩnh với bạn bè trong nước và quốc tế, nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho Nhân dân. Đồng thời, tham gia đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên lĩnh vực tư tưởng - văn hóa, ngăn chặn sự xâm nhập của các sản phẩm văn hóa độc hại, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

          Trong thời gian tới, đội ngũ văn nghệ sỹ tỉnh nhà đứng trước nhiều thời cơ, vận hội mới, nhưng cũng gặp không ít những khó khăn, thách thức. Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Tĩnh phải bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh để sáng tạo nghệ thuật. Tăng cường công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ văn nghệ sỹ. Quan tâm xây dựng tổ chức Hội thực sự là mái nhà chung của cán bộ, hội viên trong toàn tỉnh; tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động; củng cố, xây dựng và mở rộng các chi hội, câu lạc bộ văn học nghệ thuật tại các huyện, thị xã, thành phố. Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cơ quan Hội và các tổ chức trực thuộc. Chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng cán bộ. Chăm lo xây dựng đội ngũ văn nghệ sĩ thực sự tâm huyết, trăn trở với nghề; động viên, khích lệ đội ngũ văn nghệ sỹ tiếp tục sáng tạo, tạo ra nhiều sản phẩm xứng tầm; phấn đấu có thêm nhiều hội viên được kết nạp vào các hội chuyên ngành Trung ương, được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ, Nghệ nhân. Tham mưu cho tỉnh và các cấp, các ngành tiếp tục đề ra các cơ chế, chính sách đãi ngộ, tôn vinh đội ngũ văn nghệ sĩ.

          Tin tưởng, với truyền thống 50 năm xây dựng, trưởng thành, cùng với những thành tích, kết quả nổi bật trong nhiệm kỳ qua, trong nhiệm kỳ tới, Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Tĩnh sẽ có nhiều đổi mới trong hoạt động, cùng các lực lượng xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn, minh.

 

Phó Bí thư Thường trực Hoàng Trung Dũng cùng Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải trao bằng chứng nhận cho các tập thể, cá nhân đạt Giải thưởng sáng tác và quảng bá các tác phẩm VHNT, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt II, giai đoạn 2018- 2020. Ảnh: Linh Châu

. . . . .
Loading the player...