Mỹ thuật

Chùm tranh của các họa sĩ nhí chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

Chùm tranh của các họa sĩ nhí chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

20-10-2019
Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10), Văn nghệ Hà Tĩnh giới thiệu chùm tranh về chủ đề người mẹ của các bé đến từ xưởng mỹ thuật Nhí..
Thiếu nữ trong tác phẩm của Họa sĩ Tô Ngọc Vân

Thiếu nữ trong tác phẩm của Họa sĩ Tô Ngọc Vân

15-10-2019
Họa sĩ Tô Ngọc Vân (1906 - 1954). Tại làng Xuân Cầu, xã Nghĩa Trụ, Huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên, lớn lên tại Hà Nội. Năm 1926 ông thi đỗ vào trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương, tốt nghiệp khóa 2 năm 1931. Là một trong những Họa sĩ tiêu biểu của giai đoạn khởi đầu nền mỹ thuật tạo hình hiện thực xã hội. Ông được biết đến như một họa sĩ tài năng, uyên bác, mẫu mực, một tâm hồn nhạy cảm, một trái tim nóng bỏng nhiệt huyết cho nghệ thuật. Năm 1996 Họa sĩ Tô Ngọc Vân được Nhà nước truy tặng giải thưởng Hồ Chí Minh đợt I.
Các tác phẩm Hội họa về chủ đề “ Biển đảo quê hương”

Các tác phẩm Hội họa về chủ đề “ Biển đảo quê hương”

20-09-2019
Triển lãm đã giới thiệu 17 tác phẩm của 17 tác giả được chọn trong số hơn 50 tác phẩm của các họa sĩ thuộc hai chuyên ngành hội họa và đồ họa. Các tác phẩm được thể hiện bằng nhiều chất liệu sơn dầu, acrylic, bột màu, khắc gỗ… Tác phẩm tại triển lãm có tính thẩm mỹ cao, bố cục chắc chắn, phong phú và đa dạng về cách nhìn, cách biểu đạt, đã phản ánh sinh động về cuộc sống, sinh hoạt thường ngày của những ngư dân vùng biển cũng như vẻ đẹp của biển đảo Hà Tĩnh. Văn nghệ Hà Tĩnh hân hạnh giới thiệu các tác phẩm Hội họa tại Triển lãm về chủ đề “Biển đảo quê hương”
Tết Trung thu trong mắt các họa sĩ nhí - Cuộc thi Viết vẽ tuổi học trò lần thứ XIII

Tết Trung thu trong mắt các họa sĩ nhí - Cuộc thi Viết vẽ tuổi học trò lần thứ XIII

12-09-2019
Nhân ngày Tết Trung thu 2019 và hưởng ứng Cuộc thi Viết - Vẽ tuổi học trò lần thứ XIII. Văn nghệ Hà Tĩnh giới thiệu chùm tranh của các cháu trường Albert Einstein, trường Ischool, trường tiểu học Trần Phú, trường tiểu học Nguyễn Du, trường Mầm non Trí Đức, trường Tiểu học Bắc Hà vẽ về đề tài này.
GIỚI THIỆU CHÙM TRANH HƯỞNG ỨNG THÁNG AN TOÀN GIAO THÔNG

GIỚI THIỆU CHÙM TRANH HƯỞNG ỨNG THÁNG AN TOÀN GIAO THÔNG

05-09-2019
Tháng 9 học sinh trên cả nước bước vào năm học mới. Hưởng ứng cuộc thi Viết – Vẽ tuổi học trò lần thứ XIII, thực hiện “Tháng an toàn giao thông” nhằm tăng cường giáo dục nâng cao ý thức văn hóa giao thông, luật giao thông cho học sinh, Xưởng Mỹ thuật Nhí cô Hải xin giới thiệu chùm tranh do các cháu vẽ về đề tài “An toàn giao thông”.
Chùm tranh của em Nguyễn Trung Kiên và Nguyễn Thị Phương Nhung

Chùm tranh của em Nguyễn Trung Kiên và Nguyễn Thị Phương Nhung

15-06-2018
Vẽ về chủ đề Bác Hồ, gia đình, cô giáo, bạn bè, thiên nhiên... Đây là những bức tranh có bố cục lạ, màu sắc trong sáng và sinh động của các em Nguyễn Trung Kiên – lớp 6D, Nguyễn Thị Phương Nhung – lớp 8C trường THCS Phúc Đồng – Hương Khê – Hà Tĩnh. Trong khuôn khổ cuộc thi viết- vẽ tuổi học trò lần thứ XII, Văn nghệ Hà Tĩnh điện tử giới thiệu chùm tranh vẽ bằng bút dạ của hai tác giả trẻ.
Chùm tranh tham gia triển lãm

Chùm tranh tham gia triển lãm "Về với sông Hương 2018"

11-06-2018
Kỷ niệm 35 năm ra số đầu tiên, Tạp Chí Sông Hương tổ chức khai mạc phòng triển lãm tranh “Về với Sông Hương 2018” với nội dung phong phú về cuộc sống đương đại, chiều sâu ký ức văn hóa Việt Nam trên mọi nẻo đường, những nét đặc trưng về văn hóa Huế... Văn nghệ Hà Tĩnh điện tử hân hạnh giới thiệu chùm tranh của các họa sĩ Đặng Mậu Tựu, Lê Bá Cang, Nguyễn Ánh Dương, Lê Văn Nhường, Phạm Trinh, Đặng Mậu Triết...tham gia triển lãm.
Chùm tranh của tác giả Từ Xuân Bắc

Chùm tranh của tác giả Từ Xuân Bắc

22-05-2018
Tác giả Từ Xuân Bắc sinh năm 1981 tại Thạch Kênh - Thạch Hà, hiện sống ở thị trấn Nghèn - Can Lộc. Tốt nghiệp trường Đại học nghệ thuật Huế, hội viên chuyên ngành Mỹ thuật - Hội liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Tĩnh. Tác giả đã có nhiều tác phẩm được triển lãm ở trong khu vực, in trên báo, tạp chí trung ương và địa phương... Văn nghệ Hà Tĩnh điện tử hân hạnh giới thiệu 1 chùm tranh của anh.
Nữ hoạ sỹ Dương Thu Phương -ĐỪNG BAO GIỜ THÔI MƠ

Nữ hoạ sỹ Dương Thu Phương -ĐỪNG BAO GIỜ THÔI MƠ

13-05-2018
Một hành trình trải nghiệm và khám phá bản thân, một tình yêu sâu sắc đối với nghệ thuật, một điều gì le lói, ẩn ức trong tâm hồn, một không gian để suy tư trước những bộn bề tiêu cực của cuộc sống mưu sinh, .... Họa sĩ trẻ Dương THu Phương không muốn lãng phí thời gian và sự tồn tại của mình trên thế gian này. Cô yêu cuộc sống kỳ lạ. Cô hân hoan trước những bức tranh ngày một đổi khác của mình. Cô hạnh phúc sau giờ làm việc chỉ để ngồi bên giá vẽ. ( Hạnh Loan)
  [Đầu]... 1 2 3 4 5 ... [Cuối]
Loading the player...