Giới thiệu sách mới

Giới thiệu tập sách

Giới thiệu tập sách " Lời yêu" của tác giả Nguyễn Đăng Đàn

13-12-2018
Vừa qua, Ban biên tập đã nhận được tập thơ “ Lời yêu” của tác giả Trần Đăng Đàn ( Hội viên chuyên ngành thơ của Hội liên hiệp VHNT Hà Tĩnh). “ Lời yêu” không chỉ là cảm xúc thăng hoa mà còn là những ẩn ức, những kìm nén được ủ kín …qua thời gian mới được chưng cất thành thơ ca: Lời người tôi ướp thành thơ Vẫn còn dấu tận bây giờ trong tim Xin giới thiệu chùm thơ được chọn trong tập “ Lời yêu” (NXB Hội nhà văn).

" THÔNG NGÀN HỐNG- TẬP SÁCH KỶ NIỆM 240 NĂM NGÀY SINH, TƯỞNG NIỆM 160 NĂM NGÀY MẤT DANH NHÂN NGUYỄN CÔNG TRỨ

09-11-2018
Kỷ niệm 240 năm ngày sinh, tưởng niệm 160 năm ngày mất danh nhân Nguyễn Công Trứ, Hội liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Tĩnh tổ chức xuất bản cuốn sách: " Thông Ngàn Hống", giới thiệu một số tác phẩm tiêu biểu của danh nhân Nguyễn Công Trứ cũng như những tác phẩm thuộc các loại hình Văn, Thơ, Âm nhạc, Văn nghệ dân gian, Lý luận phê bình …viết về danh nhân Nguyễn Công Trứ từ trước đến nay của các văn nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh.
Tập thơ “Sải cánh giữa chiêm bao” của tác giả Nguyễn Thị Hạnh Loan

Tập thơ “Sải cánh giữa chiêm bao” của tác giả Nguyễn Thị Hạnh Loan

12-10-2018
Nữ tác giả Nguyễn Thị Hạnh Loan – Hội viên Hội liên hiệp văn học nghệ thuật Hà Tĩnh vừa ra mắt tập thơ “Sải cánh giữa chiêm bao”. Văn nghệ Hà Tĩnh hân hạnh giới thiệu bài viết “ Một lối đi của hoa hồng” của nhà thơ Nguyễn Quang Thiều về tập thơ này.

"Giọt thời gian" của nữ tác giả Trần Thị Ngọc Mai

27-09-2018
Tác giả Trần Thị Ngọc Mai- Hội viên hội văn học nghệ thuật Hà Tĩnh vừa ra mắt ấn phẩm thơ thứ 2 của mình có tên "Giọt thời gian" Ban biên tập xin giới thiệu bài viết "Ba đoản khúc về Giọt thời gian của Trần Thị Ngọc Mai" của nhà Lý luận phê bình Bùi Việt Thắng như một lời giới thiệu đến đông đảo bạn yêu thơ tập thơ này của chị.
Chùm thơ về quê trong tập

Chùm thơ về quê trong tập " Mùa rươi" của tác giả Phùng Hồ

11-09-2018
Văn nghệ Hà Tĩnh xin trân trọng giới thiệu một chùm thơ viết về quê của GS-TS Phùng Hồ, quê Bùi Xá, Đức Thọ được rút ra từ tập " Mùa rươi"- Nhà xuất bản Hội nhà văn ấn hành năm 2017.
Tập thơ

Tập thơ " Tình đời" của Từ Công Hải

07-09-2018
Nhân dịp Kỷ niệm 62 năm Phát Thanh (7/9/1956 - 7/9/2018), 27 năm Truyền Hình Hà Tĩnh (1/9/1991 - 1/9/2018), xin trân trọng giới thiệu tập thơ mới" Tình đời" của nhà báo Từ Công Hải, hiện là Giám đốc Đài truyền thanh, truyền hình thành phố Hà Tĩnh.
Tuyển sách

Tuyển sách "Mỹ thuật hiện đại Hà Tĩnh"

09-08-2018
Hướng đến Triển lãm Mỹ thuật Bắc Miền Trung lần thứ XXIII năm 2018, Văn nghệ Hà Tĩnh điện tử trân trọng giới thiệu tuyển sách "Mỹ thuật hiện đại Hà Tĩnh" (NXB Mỹ thuật, 2017) do Hội Mỹ thuật Việt Nam, Nhà xuất bản Mỹ thuật phối hợp với Hội liên hiệp Văn học nghệ thuật Hà Tĩnh ấn hành. Tuyển sách tập hợp các tác phẩm chọn lọc của các tác giả là những người con của quê hương và các họa sĩ đã có nhiều năm cống hiến về mỹ thuật cho quê hương Hà Tĩnh.
Tập ký chân dung văn học

Tập ký chân dung văn học" Người thân thương" của nhà văn Đức Ban

02-08-2018
..."Có một lúc tâm hồn trống vắng, tôi bất chợt thấy một gương mặt, hai gương mặt, nhiều gương mặt khác hiển hiện quanh mình. Gương mặt những người còn sống quanh tôi, gương mặt những người đã mất mờ ảo phiêu diêu. Tôi nhìn thấy nơi họ những chi tiết thật và cả những chi tiết sinh ra từ trí tưởng tượng của tôi"( Lời đầu sách của nhà văn Đức Ban). Nhân dịp kỷ niệm 90 năm sinh (1928- 2018) và 15 năm ngày mất( 22/6 năm Quý Mùi, 2003)của kịch tác gia Phan Lương Hảo, từng đạt Giải thưởng Nhà nước về VHNT, xin trân trọng giới thiệu bài viết về ông được rút ra từ trong tập" Người thân thương"!do NXB Hội nhà văn ấn hành năm 2018.
Tiểu thuyết

Tiểu thuyết " Vọng đất trời Đồng Lộc" của nhà văn Đào Thắng

16-07-2018
Kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc, nhà văn Đào thắng vừa mới cho ra mắt tiểu thuyết “ Vọng đất trời Đồng Lộc”, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân, tháng 7 năm 2018. Văn nghệ Hà Tĩnh xin trân trọng giới thiệu một chương rút ra từ tập sách!
Tập sách

Tập sách " Đồng Lộc - Ngã ba bất tử"

15-07-2018
Kỷ niệm 50 năm chiến thắng Đồng Lộc, Hội liên hiệp Văn học Nghệ thuật Hà Tĩnh tổ chức xuất bản tập sách " Đồng Lộc - Ngã ba bất tử" tổng hợp các tác phẩm chọn lọc tiêu biểu của các chuyên ngành như Văn, Thơ, Âm nhạc, Nhiếp ảnh, Mỹ thuật…
  [Đầu]... 1 2 3 4 5 ... [Cuối]
Loading the player...